Xử kín một vụ dâm ô với trẻ em

Pháp luật

Xử kín một vụ dâm ô với trẻ em

(PLO)- TAND huyện Tuy Phước (Bình Định) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tham (52 tuổi) 6 tháng tù về tội “Dâm ô với trẻ em”. Đây là phiên tòa được xử kín.

Bản tin liên quan

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 18 giờ ngày 29-5, Nguyễn Tham đến nhà anh H.K.H. (29 tuổi, ở cùng thôn) thì thấy 2 cháu V. (SN 2009) và Q. (SN 2010), là con của anh H., đang ngồi chơi.

Nảy sinh ham muốn đồi bại, ông Tham cho cháu Q. 4.000 đồng và bảo đi mua bánh kẹo ăn.

Sau khi cháu Q. ra khỏi nhà, còn cháu V. đi xuống nhà bếp thì ông Tham đi theo, dẫn cháu vào phòng ngủ của vợ chồng anh H. và có hành vi dâm ô với cháu V. Rất may, lúc này bà nội của cháu V. đi vào và phát hiện kịp thời, sau đó báo cơ quan chức năng.

Điều 25 BLTTHS năm 2015 quy định: “Tòa án xét xử công khai, mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa, trừ trường hợp do bộ luật này quy định. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai”. 

LỘC THU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM