Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên

Pháp luật

Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên

(PLO)- Lý do kỷ luật là luật sư Võ An Đôn đã gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam.

Trong hai ngày 25 và 26-11, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư (LS) tỉnh Phú Yên đã họp xem xét kỷ luật đối LS Võ An Đôn, Trưởng Văn phòng LS Võ An Đôn (thuộc Đoàn LS tỉnh Phú Yên).

Chiều 26-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sau cuộc họp trên, đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên cho hay kết quả bỏ phiếu với đa số thống nhất hình thức kỷ luật là xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách Đoàn LS tỉnh Phú Yên.


Luật sư Võ An Đôn tại một phiên tòa ở Phú Yên. Ảnh: TL

Theo Ban chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên, lý do kỷ luật là ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu LS, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và LS Việt Nam.

Dù Ban chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận sai phạm, không khắc phục.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Khang Tiger

Từ lâu ngưỡng mộ anh khi anh dám đứng ra bảo vệ lẽ phải cho nạn nhân Kiều bị đánh chết. Hy vọng bị xóa tên khỏi đoàn luật sư, anh vẫn có thể hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho người dân nghèo.

Trần Nhật Quang

"Xem xét vấn đề thì phải đặt nó trong một hoàn cảnh cụ thể. Võ Ăn Đôn ở trên mây, nên tư duy và phát ngôn không phù hợp hoàn cảnh nước ta, trở thành thổi phồng, bóp méo, bôi đen tức là xuyên tạc. Đáng đời !

Ls BP

Đừng xin ra nhập Đoàn luật sư Bình Phước. Tôi sẽ là người ..cực lực phản đối và đề nghị Ban chủ nhiệm không nhận ông này.

Luân Ngọc Lê

LS VÕ AN ĐÔN MÃI MÃI LÀ NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP ĐÁNG KÍNH Nhận tin anh bị kỹ luật, cảm giác hụt hẫng, buồn man mác và thương cho Phận Luật sư bạc bẻo trong xã hội này. Đây là bài viết thứ 3 mà tôi nói riêng về LS Võ An Đôn, lần đầu tiên, anh bị liên ngành CA,VKS,TA đề nghị kỷ luật lúc đang bào chữa cho vụ án mà nạn nhân NTK bị CA đánh tử vong. Lúc đó, tôi trải lòng chia sẻ cùng với hi vọng anh không bị gì. Và thực tế, kết luận của Liên đoàn LSVN đúng như vậy. Tôi vui mừng vì điều đó. Tôi gặp LS Võ An Đôn nhân ngày truyền thống Luật sư cách đây 3 năm. Với tôi, anh ấy bình dị, trong sáng, mộc mạc và rất chân thành. Tôi chưa vội bình luận về quyết định kỷ luật nhưng mức kỷ luật xóa tên và sắp tới không còn được hành nghề là quá sức tưởng tưởng. Việc ban hành mức kỷ luật như vậy, tôi cho rằng, mất nhiều hơn được. Có lẽ, mất mát lớn nhất chính là những người dân cô thế, éo le đã và đang sống sẽ cảm thấy chơi vơi bởi, họ tin vào LS Đôn, một người mà họ gửi "niềm tin" dù niềm tin đó đôi khi không trở thành hiện hữu trên thực tế. Tối hôm qua, có một số luật sư nhắn tin tâm sự với tôi và nói rất buồn về hình thức kỷ luật dành cho LS Võ An Đôn, cái tình đồng nghiệp sao lại lành lùng đến thế. Tin và hi vọng Liên Đoàn Luật sư Việt Nam sẽ xem xét lại mức kỷ luật để LS Võ An Đôn tiếp tục hành nghề, để những người yếu thế không cảm thấy hụt hẫng... P/S: Với tư cách là một đồng nghiệp, tôi cảm thấy có lỗi vì không biết phải làm gì trong lúc này, chỉ biết mượn vài dòng san sẻ cùng anh. Dù có thế nào, trong trái tim tôi, Võ An Đôn mãi mãi là người đồng nghiệp mà tôi quý mến và dành sự tôn trọng. LS Lê Ngọc Luân

Mai Hạnh

Không biết có Đoàn nào dám nhận anh này gia nhập nữa không? Chỉ cần có nơi nhận, nghiệp luật sư bào chữa vẫn có thể tiếp tục.

Dân đen

@ Cao quân. Luật sư không có thẩm quyền tham nhũng coi lại luật đi. Luật sư như..bác sĩ. Anh có ..bệnh thì phải đi bác sĩ, phải trả tiền. Anh có thể chọn cách ..ôm tiền ..tự chữa bệnh không cần nhờ bác sĩ. Luật sư cũng có chính sách miễn giảm cho đối tượng chính sách, người nghèo. Luật sư có giỏi mấy mà đạp xe đạp đi bào chữa là ..cực kỳ mâu thuẫn. Giống bác sĩ có giỏi phòng mạch mới đông, thu nhập mới có tiền đi xe hơi, mua nhà đất đầu tư thêm kiếm thêm nữa, cứ thế tiền đẻ ra tiền. Chứ khoe tài giỏi 1 năm có vài vụ.. chỉ định ..cào tới cào lui chả ra thể thống gì thu nhập thấp sinh ra nhìn đâu cũng thấy tiêu cực , phát ngôn lung tung vô căn cứ. Rõ chán cho mấy ông ..công thì bé, tội thì to.

Tu nhieu chuyen

Theo dõi hoạt động của LS Đôn, tôi đoán sẽ có kết cục như thế thôi! Mong LS cố gắng giữ mình để không tiếp tục nhận kết quả xấu hơn

Thịnh Nguyễn

1/ Ủng hộ LS Đôn.
2/ Hoan hô plo.vn dám công khai lời bình..ý kiến 2 chiều.

Ngãi Cứu

Luật luật sư qui định "Hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh"... Thực hiện được chức năng này là rất khó. Vì vậy, Luật sư Đôn hoặc Đoàn Luật sư Phú Yên nên công bố những sai phạm, dẫn tới phải xóa tên ls khỏi Đoàn luật sư, cho các luật sư tìm hiểu rút kinh nghiệm. (tránh mắc sai phạm),

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM