Xin tiền không được, con rể ngoại quốc sát hại mẹ vợ

Pháp luật

Xin tiền không được, con rể ngoại quốc sát hại mẹ vợ

(PLO)- Không tìm được vợ, bị cáo xin tiền mẹ vợ để trở về Trung Quốc nhưng bị từ chối nên gây án mạng.

Bản tin liên quan

Ngày 27-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Xiong Zhuogen (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) tuyên y án tử hình về tội giết người.


Bị cáo Xiong Zhuogen tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: C.H

Cuối năm 2018, thông qua mai mối, bị cáo sang Việt Nam làm đám cưới với chị Trần Thị Hồng Đ. nhưng không đăng ký kết hôn rồi đưa chị này sang Trung Quốc sinh sống.

Đến tháng 5-2019, do mâu thuẫn, chị Đ. bỏ trốn về Việt Nam sống cùng mẹ ruột là bà Võ Thị Mộng Điệp tại huyện Gò Dầu (Tây Ninh).

Ngày 2-6, bị cáo sang Việt Nam, đến ở nhà vợ bảy ngày nhưng không gặp được chị Đ. Sáng 9-6, bị cáo hỏi bà Điệp về tung tích của vợ thì bà cho biết chị Đ. không có nhà.

Lúc này, bị cáo kêu bà Điệp đưa tiền để trở về Trung Quốc. Bà Điệp nói không có tiền nên hai bên cãi nhau dẫn đến xô xát. Bà Điệp dùng móc đồ đánh vào lưng con rể, bị cáo vớ khúc cây đánh liên tiếp vào đầu bà Điệp.

Trong lúc giằng co, bà Điệp lấy dao đâm con rể nhưng bị cáo chụp lại con dao tấn công bà. Sau đó, bị cáo tìm thấy cây búa tiếp tục đập, đánh mẹ vợ khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, bị cáo gom đồ bỏ trốn và bị công an bắt giữ.

Nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não do vật tày tác động, đa vết thương phần mềm...

Tại tòa, bị cáo cho rằng hành vi của mình không phải là giết người mà là tự vệ chính đáng dẫn đến chết người.

HĐXX phúc thẩm nhận định khi bà Điệp cố tìm cách trốn thoát nhưng bị cáo đã truy cùng giệt tận, thực hiện hành vi giết người hết sức man rợn khiến nạn nhân tử vong.

Mặc dù gia đình bị cáo đã bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng là tình tiết giảm nhẹ nhưng hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm cần loại bỏ khỏi xã hội. Từ đó, HĐXX tuyên án như trên.

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM