Xét xử 2 facebooker bôi nhọ nhà nước

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 22/9/2018 - 16:40

(PLO)- Hai bị cáo thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung nói xấu, xuyên tạc chế độ nhà nước.  

Ngày 22-9, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hồng Nguyên (38 tuổi, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) hai năm tù và Trương Đình Khang (26 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) một năm tù cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cáo trạng, năm 2017, Nguyên đã sử dụng tài khoản “Nguyên Hồng Nguyễn” (nick name “Bồ Công Anh”), Khang sử dụng Facebook với tài khoản “Hồ Mai Chi”.


Hai bị cáo Nguyên và Khanh tại tòa

Hai bị cáo đã sử dụng tài khoản Facebook trên thường xuyên chia sẻ, đăng tải các thông tin, bài viết, hình ảnh, video có các nội dung nói xấu, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xúc phạm đến uy tín danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo, cơ quan Đảng, Nhà nước.

Trong đó Nguyên đang tải 77 tờ tài liệu (giấy A4) bài viết, hình ảnh, Khang đang tải 31 trang tài liệu.

Nguyên và Khang khai nhận do buồn chuyện gia đình và có những bức xúc cá nhân nên đã thực hiện hành vi trên.

HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội; uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; khiến người xem có cái nhìn không đúng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

HẢI DƯƠNG

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục