Xe ôm lãnh án vì gặp phải khách côn đồ

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 13/9/2016 - 14:28

(PLO)- Không những không trả tiền, khách còn liên tục tấn công người chạy xe ôm. Bị tấn công ráo riết và sợ bị mất xe, Bình dùng đồ khui bia có đầu nhọn gắn ở chùm chìa khóa đâm vào ngực Việt. 

Ngày 13-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Bình (33 tuổi, quê An Giang) 18 tháng tù về tội giết người vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường cho phía nạn nhân hơn 134 triệu chi phí mai táng, tổn thất tinh thần và trợ cấp 2 triệu đồng/tháng cho hai con nhỏ đến khi 18 tuổi.

Bị cáo Bình được dẫn giải về trại sau phiên xử
Bị cáo Bình được dẫn giải về trại sau phiên xử

Theo hồ sơ, Bình hành nghề xe ôm tại khu vực xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Khuya 18-4, Bình được Võ Văn Việt thuê chở đến khu vực ngã tư quốc lộ 50 - Nguyễn Văn Linh.

Đến nơi, Bình đòi tiền nhưng Việt không trả dẫn đến cự cãi. Cùng lúc, Việt thấy người thân chạy xe máy đến, Việt giật mũ bảo hiểm Bình đang đội đánh liên tiếp vào đầu khiến Bình té ngã.

Việt còn nhặt một viên gạch ven đường đánh vào đầu Bình. Khi Bình bỏ chạy, Việt vẫn dùng gạch và mũ bảo hiểm truy đuổi.

Bị tấn công ráo riết và sợ bị mất xe, Bình dùng đồ khui bia có đầu nhọn gắn ở chùm chìa khóa đâm vào ngực Việt. Dù bị đâm, Việt vẫn tiếp tục đuổi đánh Bình. Sau đó, Việt bất tỉnh và tử vong trên đường đến bệnh viện.€

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục