Vừa mãn hạn tù lại lãnh án chung thân vì giết người

B.SANG
B.SANG
Chủ Nhật, ngày 14/6/2020 - 20:06

(PLO)- Bị cáo Tĩnh từng bị truy nã về tội trộm cắp tài sản và đã có hai tiền án, khi vừa mãn hạn tù về thì lại gây ra vụ án này.

TAND tỉnh Nghệ An vừa xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Văn Tĩnh (44 tuổi, trú xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) tù chung thân về tội giết người.

Đồng thời HĐXX tuyên buộc Tĩnh phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 50 triệu đồng.


Bị cáo Nguyễn Văn Tĩnh lãnh án tù chung thân. Ảnh: BS.

Theo hồ sơ, Tĩnh ở gần nhà bà Trần Thị Sinh (78 tuổi) và nhiều lần sang nói trêu chọc bà Sinh. Trong một số lần nói chuyện, trêu chọc thì bà Sinh tức giận và nặng lời xúc phạm Tĩnh.

Đêm 2-12-2019, Tĩnh đứng trước cổng nhà bà Sinh thì Tĩnh nhớ lại những lời nói của bà Sinh nên về nhà lấy dao. Lúc này cổng nhà bà Sinh đã khóa chặt thì Tĩnh leo lên tường rào để vào nhà.

Bà Sinh đang soi đèn pin bắt ốc sên trong vườn thấy Tĩnh đứng trên tường rào, bà hốt hoảng kêu “trời ơi” và chạy vào sân nhà. Tĩnh cầm dao chạy theo bà Sinh vào sân.

Thấy Tĩnh hung hăng, bà Sinh hô to bảo hai người cháu đang chơi trong nhà “chạy trốn đi các cháu ơi”. Tĩnh dùng dao tấn công bà Sinh khiến bà bị thương nặng gục xuống sân. Tĩnh cầm dao đi vào nhà thì hai cháu của bà Sinh đã kịp chạy trốn, Tĩnh dùng dao chém hỏng quạt hơi nước và chém vỡ tivi.

Sau khi gây án, Tĩnh bỏ mặc nạn nhân đi về nhà, cháu bà Sinh đã dùng điện thoại gọi người thân đưa bà Sinh đi cấp cứu nhưng do bị thương nặng bà đã tử vong.

Sau đó, Tĩnh đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Gia đình của Tĩnh đã bồi thường cho gia đình bà Sinh số tiền 43 triệu đồng.

Tĩnh từng bị truy nã về tội trộm cắp tài sản và đã có hai tiền án, khi vừa mãn hạn tù về tội trộm cắp tài sản thì lại gây ra vụ án này.

Tại tòa, Tĩnh thành khẩn khai báo, xin được giảm nhẹ hình phạt. HĐXX sơ thẩm nhận định, Tĩnh phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, tước đi mạng sống của người khác, bản thân bị cáo đã có hai tiền án, nên cần xử phạt nghiêm.

B.SANG

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục