Vụ xe ôm giết bạn nghề: VKS đề nghị 14 năm, tòa xử 6 năm tù

Pháp luật

Vụ xe ôm giết bạn nghề: VKS đề nghị 14 năm, tòa xử 6 năm tù

(PLO)- VKS đề nghị phạt bị cáo 12-14 năm tù, tòa cân nhắc nhiều tình tiết nên chỉ tuyên phạt sáu năm tù.

Bản tin liên quan

Ngày 3-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Văn Hùng (sinh năm 1970) sáu năm tù về tội giết người. 

Trước đó, phiên tòa phải hoãn để làm rõ nhiều vấn đề như nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị hại. Cái chết của bị hại do vết đâm hay do bệnh nền, không điều trị chạy thận... 

Tại phiên xử này, VKS tiếp tục giữ nguyên quan điểm truy tố, đề nghị phạt bị cáo từ 12 đến 14 năm tù. Tuy nhiên, qua xem xét hồ sơ liệt sĩ của gia đình bị cáo vừa cung cấp và bị hại có phần lỗi nên VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hơn mức đề nghị trên.


Bị cáo Hùng tại toà. Ảnh: HY

Trong vụ án này, nạn nhân có phần lỗi, nếu còn sống sẽ bị xử lý hình sự về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại toà, luật sư không đồng tình với việc VKS truy tố về tội giết người mà giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh. Đối đáp, VKS cho là bị cáo có bị kích động nhưng chưa đủ mạnh để phải thực hiện hành vì phạm tội.

HĐXX đồng tình với VKS nhưng chiếu cố phần hình phạt như trên sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

Theo hồ sơ, bị cáo và ông Phạm Minh Hồng cùng chạy xe ôm đậu cùng chỗ ở Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Sáng 17-8-2019, hai bên xảy ra mâu thuẫn giành khách dẫn đến cự cãi.

Lúc này, ông Hồng chạy về nhà lấy tuýt sắt và dao. Hùng cũng mở cốp xe lấy cây dao cất giấu trong túi quần.

Ông Hồng tấn công Hùng dẫn đến thương tích 4%. Hùng cũng dùng dao tấn công ông Hồng.

Mọi người can ngăn đưa cả hai đi cấp cứu. Ông Hồng tử vong sau khi đến bệnh viện điều trị hơn 10 ngày, được gia đình đưa về quê an táng. Theo kết luận giám định, bị hại chết sốc mất máu, suy hô hấp, suy đa tạng...  

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Thời buổi này cứ cầm con dao đâm thì cứ nên tính là giết người, chứ đừng tính là cố ý gây thương tích. Dao mà đâm vào người thì 10 phần hết 9 là chết chắc, còn sống chẳng qua là ngoài ý muốn thôi. Chỉ có " đánh cho nó sợ " chứ chưa ai nói " đâm cho nó sợ cả "... Đã cầm dao là chỉ có chết và ai cũng biết điều đó.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM