Vụ tuổi 14 giám định thành 17: Lời khai bất ngờ của bé gái

PHƯƠNG LOAN
PHƯƠNG LOAN
Thứ Bảy, ngày 25/4/2020 - 18:05

(PLO)- Tại công an, bé B. thừa nhận vết thương trên tay là do bé gây ra, không phải bị người lạ mặt hành hung.   

Chiều 25-4, Công an TP.HCM thông tin bước đầu về vụ bé gái Nguyễn Thị B. 15 tuổi trình báo bất ngờ bị hai người lạ mặt tấn công khi đang đi bộ vào sáng 23-4.


Bé B. khai tự gây ra vết thương cho mình. Ảnh: LS

Bé B. là bị hại trong vụ án Tuổi 14 giám định thành 17: Tạm giam người xâm hại trẻ xảy ra ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh mà CQĐT huyện này vừa khởi tố sau năm tháng xác minh tin báo.
Theo Công an TP.HCM, ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm của mẹ bé B., Công an huyện Bình Chánh đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra truy xét.
Sau buổi làm việc với công an chiều qua 24-4, bé B. thừa nhận vết thương trên tay là do bé gây ra cho mình bằng cách dùng vật nhọn tự rạch vào tay, không phải bị người lạ mặt theo dõi, bám sát ngoài đường rồi gây thương tích như trình báo ban đầu. 

Trước đó trong đơn tố giác tội phạm mẹ bé B. trình bày, sáng 23-4, bà được mời đến công an nhận các văn bản liên quan đến vụ án. Do phải làm việc đến 12 giờ trưa mới xong nên bà nhờ bé B. làm thay.

Khi bé vừa bước ra khỏi nhà trọ 100 m, đang đi bộ đến công ty mẹ thì nghe tiếng xe máy bám sát phía sau. Bé giật mình quay lại thì bị hai người bịt mặt ngồi trên xe tấn công. Theo phản xạ, bé đưa tay lên đỡ nên trúng thương vào tay hai nhát. Bé hoảng sợ, chạy đến chỗ làm của mẹ kêu cứu. 

Bé B. đang hoảng loạn

Chiều 25-4, trao đổi với PLO sau khi vừa hết giờ làm, mẹ bé B. là bà Nguyễn Thị Thơm cho biết sau buổi làm việc với công an chiều 24-4, bé B. liên tục hoảng sợ, đề phòng người lạ và không dám gặp ai. Phải chờ B. bình tĩnh lại thi bà mới dám nói con suy nghĩ về độ chính xác của các lời khai. Vợ chồng bà đều không biết chữ.

Theo bà Thơm, chiều 24-4, khi làm việc với công an bé B. đi cùng cha. Gia đình bà mong được bảo vệ tính mạng và sự an toàn. Bà Thơm vừa mất việc làm do thời gian qua phải thường xuyên nghỉ làm để cung cấp lời khai cho công an.PHƯƠNG LOAN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục