Vụ Trần Minh Lợi: Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa

Pháp luật

Vụ Trần Minh Lợi: Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa

(PLO)- Các luật sư cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa do thiếu nhiều nhân chứng và chưa đảm bảo khách quan. 

Bản tin liên quan

Sáng nay (22-3), TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Trần Minh Lợi (SN 1968, trú xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cùng đồng phạm tội đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Công an huyện Đắk Mil. 

Sau phần kiểm tra căn cước, bị cáo Trần Minh Lợi và các luật sư bào chữa đề nghị HĐXX cần cho triệu tập thêm nhân chứng như: đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Đắk Lắk, ông Tạ Quang Huy (cán bộ điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk), một cán bộ của VKSND Tối cao tại Đà Nẵng, chủ quán cà phê Giọt Đắng (huyện Đắk Mil, nơi diễn ra việc đưa tiền cho Lãnh Thanh Bình), vợ và hai con của bị cáo Trần Minh Lợi…; cần phải xem xét lại tư cách nhân chứng của ông Y Nam (cán bộ điều tra Công an huyện Đắk Mil) và Nguyễn Đức Trọng (tổ trưởng tổ tín dụng, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Đắk Lắk).

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa do thiếu nhiều nhân chứng và chưa đảm bảo khách quan.

Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên tòa cho rằng đại diện ngân hàng không liên quan đến vụ án, các nhân chứng khác trong quá trình điều tra đã làm việc, có lời khai, riêng đối với vợ và các con Trần Minh Lợi không cần thiết phải mời vì quá trình bị cáo Lợi phạm tội vợ và con không biết. Việc không mời các nhân chứng không ảnh hưởng đến tính khách quan của phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định chấp nhận kiến nghị của đại diện VKS, không hoãn phiên tòa và tiếp tục xét xử.


Bị cáo Nguyễn Văn Phúc (nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Đại Lộc (Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Đắk Lắk) trả lời xét hỏi


Bị cáo Lãnh Thanh Bình (ngoài cùng bên phải) tại tòa


Phiên xét xử thu hút đông người dân đến theo dõi

Như vậy, sau một năm bị bắt tạm giam, vụ án Trần Minh Lợi cùng đồng bọn đã được đưa ra xét xử.

Sáng nay, đại diện VKSND đã công bố xong cáo trạng. Phiên tòa bắt đầu bước vào phần xét hỏi.

Tham gia bào chữa cho bị cáo Trần Minh Lợi có bảy luật sư. Thẩm phán Ngô Đức Thọ, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông, làm chủ tọa phiên tòa.

Dự phiên tòa sáng nay có khá đông người dân tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông. Trong đó, nhiều người dân tại Đắk Lắk đã phải bắt xe đò vượt hàng trăm cây số đến theo dõi. Trong số này, rất đông là người thân của bị cáo Trần Minh Lợi.

Dự kiến phiên tòa diễn ra đến hết ngày 23-3.

ĐẠI DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM