Vụ tiêm HIV trẻ: Từng tính cho rắn độc cắn cháu bé

Pháp luật

Vụ tiêm HIV trẻ: Từng tính cho rắn độc cắn cháu bé

(PLO)- Sáng 25-7, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành xét xử sơ thẩm lần hai vụ án cố ý lây truyền HIV cho người khác, cưỡng đoạt tài sản đối với hai bị cáo Lê Trung Linh và Huỳnh Văn Thế.

Bản tin liên quan


Hai bị cáo Linh, Thế tại tòa.

Liên quan đến vụ án tòa cũng tiếp tục có công văn triệu tập bà Đào Thị Thu Thảo (bị can được đình chỉ) và Hội đồng Giám định pháp y của Viện Tâm thần Trung ương Biên Hòa. Tuy nhiên, bà Thảo không tham dự với lý do đang điều trị bệnh và có ủy quyền cho luật sư tham dự tòa. Các bác sĩ của hội đồng giám định cũng có mặt tại tòa.

Lúc 9 giờ sáng, đại diện VKS công bố cáo trạng. Hai bị cáo Linh và Thế cho rằng cáo trạng đúng như các bị cáo đã được nhận.

Tại tòa, Linh khai không quen biết trước với bà Thảo. Do Linh mở công ty thám tử, Thảo biết số điện thoại và liên lạc với Linh. Thảo nghi ngờ chị L. (TP Vũng Tàu) có con riêng với người yêu của Thảo nên thuê Linh theo dõi hoạt động của chị L., tìm cơ hội để lấy mẫu móng tay của con chị L. đưa về cho Thảo mang đi giám định ADN. Khi biết chính xác kết quả con chị L. là con trai người yêu mình, Thảo đã cùng Linh, Thế bày nhiều mưu kế để hãm hại con chị L. như bắt cóc cháu bé bỏ vào chùa, Thảo ôm cháu bé lao vào xe, cho rắn độc cắn…

Tuy nhiên, cuối cùng các đối tượng quyết định mua máu của người nhiễm HIV để tìm cách tiêm vào người cháu bé (khi đó cháu mới ba tuổi). Khi tiêm HIV vào người cháu bé thành công, một thời gian sau Linh và Thế còn có hành vi tống tiền chị L. bằng cách dọa sẽ công khai chuyện tình cảm ngoài luồng của chị. Khi hai đối tượng nhận tiền thì bị bắt.

Trước đó ngày 11-4, tòa đã đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, sau đó tòa hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì nghi ngờ kết quá giám định tâm thần đối với bà Thảo; đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của bà Thảo và hai bị cáo Linh, Thế trong vụ chỉ đạo các bị cáo khác cướp giật thùng tiền của chị L.

Bước đầu Linh thừa nhận có hành vi sai trái và xin lỗi bị hại. Bị cáo vì cần tiền nên đã cùng bà Thảo bàn bạc tìm cách hại cháu H. Bị cáo Thế cũng thừa nhận tội lỗi của mình...

Phiên tòa đang tiếp tục...

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

trần thị lê hòa

Ác nhân thất đức quá, đã làm việc ác thì không thể không trả giá được, cháu bé cũnngkhông có tội tình gì hết, 2 tên kia cũng chỉ là kẻ làm thuê vì tiền, mong pháp luật hãy nghiêm trị kẻ chủ mưu, bênh tật chỉ là cái cớ để trốn tránh tội lỗi chứ kể mắc bệnh sao còn tìm cách hại người,

Trần Hữu Thiện Khiêm

Phụ nữ có không ít người hành động theo cảm xúc, nghĩ gì làm nấy không suy nghĩ hậu quả của hành động. Từ Hy thái hậu (TQ) là người phụ nữ cầm quyền cao nhất thời phong kiến hiểu được khả năng hạn chế này cho nên chính bà cũng nhận xét là sau bà thì nền phong kiến TQ không nên để phụ nữ cầm quyền vì họ dễ... Làm lung tung lắm. Khó xử lý được khi chính họ là nữ hoàng.

nguyen xuan

Thảo chắc không bị Tâm thần, nhưng là kẻ nhiều tiền thì thành gì chẳng được, Khổ đứa trẻ.

Nguyễn Minh

Đề nghị nhà nước cần có các chế tài đủ mạnh với hành vi gian dối trong giám định pháp y tâm thần

Nguyen Ngoc Hai

Đề nghị loại bỏ quyền sống của bọn vô lương này cho xã hội bớt phần tội lỗi

Hoàng Ngọc

Quá ác độc, phải xữ thật nặng bọn thú đội lốt người nầy.

Huỳnh Tới

Tâm thần mà còn đủ mưu mô xảo quyệt để hại người một cách tàn độc như vậy ư?

DHPV

Khốn nạn quá! Độc ác đến mức tận cùng! Pháp luật phải nghiêm trị bọn này, không thể nhẹ tay với chúng được!

Nguyễn Bích

OMG! TRÊN ĐỜI NÀY SAO CÒN TỒN TẠI NHỮNG CON NGƯỜI NHAM HIỂN, THÚ TÍNH ĐẾN THẾ! BÉ H CÓ TỘI TÌNH GÌ MÀ PHẢI MANG CHỨNG BỆNH VÔ PHƯƠNG CỨU CHỮA ĐẾN THẾ? CHỊ L DÙ CÓ DẠI DỘT THÌ CHUYỆN ĐÓ ĐÃ XẢY RA TRƯỚC KHI HÔN NHÂN CỦA BÀ THẢO VỚI CHỒNG MÀ CŨNG BỊ BẮT TỘI SAO? CÒN LINH VÀ THẾ TRƯỚC KHI HÀNH ĐỘNG, LINH VÀ THẾ CHẲNG LẼ KHÔNG CÒN MỘT CHÚT GÌ LÀ LƯƠNG TÂM CỦA CON NGƯỜI SAO? ĐỀ NGHỊ PHÁP LUẬT XỬ LÝ NGHIÊM MINH, ĐƯA RA VỚI 3 ÁN CAO NHẤT CHO KẺ ĐÃ MẤT HẾT NHÂN TÍNH RỒI! ĐỂ HỌ SỐNG, XÃ HỘI SẼ CÒN MUÔN VÀN NGƯỜI KHÁC BỊ NHƯ CHÁU BÉ H!

Vũ Thanh Chúc

Quá khốn nạn. Cháu bé 3 tuổi đáng tội gì mà hãm hại dã man đến như thế. Tội bà Thảo này xẻ thịt lóc da cũng không đủ đền. Trốn đâu cho khỏi lưới trời.

Kgb

Đôi khi vì lý do ..khó nói nhưng ai cũng biết; kết luận giám định pháp y lại cứu tội phạm khỏi vòng lao lý. Khi đó công lý đang bị lừa dối và cười cợt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM