Vũ 'nhôm' nói không bị bắt mà tự nguyện đến đồn công an

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Bảy, ngày 4/1/2020 - 13:14

(PLO)- Khai trước tòa, Phan Văn Anh Vũ nói rằng không nhận được quyết định truy nã nào, khi lên mạng thấy bị khởi tố và khám xét đã tự nguyện đến đồn công an trình diện.

Trong phiên tòa sáng 4-1, Phan Văn Anh Vũ được dẫn giải từ khu vực cách ly ra hội trường xét xử để tham gia xét hỏi.


Phan Văn Anh Vũ khẳng định mình tình nguyện đến đồn công an chứ không phải bị bắt. Ảnh: TTXVN

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, Vũ nhiều lần khẳng định việc mua bán, chuyển nhượng các nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng là không trái quy định pháp luật. Vũ cũng phủ nhận việc mình quen biết các lãnh đạo của UBND TP Đà Nẵng để từ đó được tạo điều kiện “thâu tóm” những công sản này.

Đặc biệt, khi HĐXX dẫn lại thông tin cá nhân của Vũ, trong đó có việc bị cáo bị bắt từ ngày 4-1-2018 trong vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước. Ngay lập tức Vũ cho rằng nói bị bắt là không đúng, vì bị cáo tự vào để công an dẫn về.

Cụ thể, Vũ bảo không bị ai truy nã và xin HĐXX dành cho 2 phút để nói nhằm rộng đường dư luận.

Theo lời trình bày của Vũ, bị cáo chưa hề nhận được quyết định truy nã nào. Sau khi sang Singapore và lên mạng thấy công an Việt Nam khởi tố, khám xét nhà, bị cáo đã tới đồn cảnh sát Singapore để đưa về Việt Nam trình diện.

Sau phần trình bày này, Vũ tiếp tục trả lời các câu hỏi của HĐXX và đại diện VKS liên quan đến việc chuyển nhượng các nhà, đất công sản cũng như dự án bất động sản.

TUYẾN PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục