Vụ người thu gom mì mót chết: MTTQ tỉnh chờ công an trả lời

PHƯƠNG LOAN
PHƯƠNG LOAN
Thứ Hai, ngày 1/10/2018 - 14:16

(PLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh chuyển đơn của chồng bà Bích và yêu cầu công an tỉnh có văn bản trả lời kết quả giải quyết cho MTTQ tỉnh biết theo quy định.

Chiều 1-10, gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Bích ở ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết vừa nhận được văn bản của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam về việc chuyển đơn kiến nghị khởi tố đối với người mà gia đình bà cho rằng đã gây ra cái chết cho bà.
Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã chuyển đơn của chồng bà Bích đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh xem xét giải quyết và có văn bản trả lời kết quả cho MTTQ tỉnh biết theo quy định pháp luật.


Số mì mót mà bà Bích vừa thu gom từ những người dân nghèo trong vùng đi mót về.


Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh chuyển đơn và yêu cầu Công an tỉnh có văn bản trả lời kết quả giải quyết cho MTTQ tỉnh biết theo quy định.

Bà Bích là người thu gom mì mót, đã ngã bật ngửa và chết khi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành của xã Tân Hội, huyện Tân Châu ngày 15-8 vừa qua.

Trước đó, ngày 4-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã thông báo cho chồng bà Bích là ông Châu Văn Tài rằng cơ quan này đang thụ lý đơn tố cáo của ông và đang tiến hành điều tra, xác minh.

Như đã thông tin, ngày 15-8, đoàn kiểm tra của xã Tân Hội do ông Dương Quý Hà (Phó Chủ tịch UBND xã) làm trưởng đoàn đến kiểm tra giấy phép kinh doanh của bà Bích. Bà Bích xuất trình một giấy phép kinh doanh mang tên người khác. Đoàn kiểm tra lập biên bản và từ đây hai bên cự cãi. Sau đó, bà Bích bị ngã và chết.

Đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đã thông tin cho Pháp Luật TP.HCM biết ông đã nghe cấp dưới báo cáo là gia đình bà Bích cản trở đoàn kiểm tra, sau đó bà vấp và ngã. Công an và chính quyền địa phương đến nói chuyện với gia đình. Gia đình cũng đồng thuận không có việc một thành viên trong đoàn kiểm tra xô bà Bích ngã. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm thủ tục mai táng cho bà Bích.
Tuy nhiên, theo gia đình, việc bà Bích ngã ngửa đập đầu xuống nền xi măng nơi bà nấu hủ tiếu bán cho khách là do một thành viên trong đoàn kiểm tra xô ngã. Chưa có ai đại diện chính quyền xã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình trong việc tang ma hay giải tỏa các nghi ngờ, bức xúc của gia đình liên quan đến cái chết của bà. Gia đình bà Bích đã có đơn tố cáo đích danh người mà gia đình cho rằng đã xô bà ngã chết, đồng thời đề nghị xử lý hình sự người này.

PHƯƠNG LOAN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục