Vụ ‘Nghi án oan giết người’: Hai bị can được trả tự do

LỆ TRINH
LỆ TRINH
Thứ Sáu, ngày 23/12/2016 - 09:40

(PLO)- Ngày 22-12, hai bị cáo kêu oan trong vụ ‘Nghi án oan giết người ở Bình Dương’ mà Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định trả tự do. Quyết định này do Thượng tá Nguyễn Văn Khuyến - Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT ký.

Quyết định nêu sau khi tiến hành điều tra, có căn cứ xác định Nguyễn Hùng Minh, Nguyễn Văn Ngọc có nhân thân lai lịch rõ ràng, có nơi cư trú nhất định và khai báo thành khẩn, không cần thiết áp dụng tạm giam…

Minh và Ngọc (Áo Xanh) vừa ra khỏi trại tạm giam. Ảnh do nhân vật cung cấp
Minh và Ngọc (áo xanh) vừa ra khỏi trại tạm giam. Ảnh do nhân vật cung cấp

Luật sư Nguyễn Viết Giao (Đoàn Luật sư TP.HCM - luật sư bào chữa miễn phí cho Minh và Ngọc) nhận định: Đây một diễn tiến rất tích cực của vụ án. Tối qua, hai bị can đã được người thân đón về đoàn tụ gia đình.

Như đã phản ánh, khoảng 23 giờ ngày 12-10-2014, Minh, Ngọc, Tình và ba người khác uống bia tại một quán nhậu thuộc thị xã Dĩ An (Bình Dương). Minh và Ngọc về trước, đi ngang qua bàn bên cạnh thì Vương Hoài Phong (đang ngồi nhậu cùng Huỳnh Văn Líp ở bàn này) lớn tiếng chửi.

Xô xát xảy ra giữa bốn người, một bên là Minh, Ngọc với một bên là Phong, Líp.

Lúc này, Tình vừa đi từ nhà vệ sinh ra, thấy cảnh xô xát liền chạy tới can ngăn. Vì bị Phong chửi nên Tình đã đánh lại Phong, hậu quả làm Phong chết sau đó.  

Tình, Minh, Ngọc bị bắt, bị khởi tố, truy tố về tội giết người. Xử sơ thẩm hồi tháng 9-2015, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Tình 15 năm tù, Minh 14 năm tù, Ngọc 12 năm tù.

Minh, Ngọc kháng cáo kêu oan cho rằng mình không phạm tội giết người. Theo tòa phúc thẩm, mâu thuẫn và xô xát là do Minh, Ngọc khởi xướng. Nhưng diễn tiến tiếp theo dẫn đến việc Tình đánh Phong chưa được làm rõ. Minh, Ngọc, Tình có cùng bàn bạc, có ánh mắt, ám hiệu gì hoặc có cơ sở nào chứng minh tiếp nhận ý chí của nhau để cùng đánh Phong hay không?

Việc làm rõ các vấn đề trên rất cần thiết để xác định Minh, Ngọc có đồng phạm giết người với Tình hay không. Từ đó tòa phúc thẩm đã hủy một phần bản án sơ thẩm đối với Minh và Ngọc, chuyển hồ sơ cho cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại theo thủ tục chung.

LỆ TRINH

Cách bật tính năng dịch phụ đề và bình luận YouTube trên điện thoại

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Khi xem các kênh YouTube nước ngoài, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì không biết họ đang nói gì. Hiểu được những rắc rối của người dùng, YouTube vừa triển khai tính năng dịch phụ đề và bình luận tự động sang ngôn ngữ bản địa, giúp bạn hiểu được những nội dung mà người khác đang nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục