Vụ ‘Một con dê 3 vụ án hình sự’: Thêm 2 người nữa bị kết án tù

Tiến Dũng
Tiến Dũng
Thứ Ba, ngày 19/4/2016 - 06:00

(PL)- Mới đây, TAND huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã tuyên phạt Mai Văn Thoại 18 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Cùng tội này, ông Mai Văn Thường, cha của Thoại, bị tòa phạt sáu tháng tù treo.

Người bị hại trong vụ án này là hai chị em Trương Hoàng Oanh và Trương Hoàng Quý. Trước đó, TAND huyện Tân Phú cũng đã tuyên phạt Quý ba năm bốn tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Lúc đó, người bị hại của vụ án là cha con ông Thường.

Vụ án bắt nguồn từ việc ông Thường đánh chết con dê con nặng khoảng 5 kg của nhà Quý. Như Pháp Luật TP.HCM từng thông tin ông Thường (ngụ xã Trà Cổ, huyện Tân Phú) có đất rẫy gần nhà của Quý. Nhà Quý nuôi một đàn dê, đàn dê này hay sang rẫy ông Thường ăn cỏ, phá phách cây trồng. Ông Thường đã yêu cầu nhà Quý không được tiếp tục thả dê sang rẫy mình nữa.


Khu rẫy ông Thường nơi xảy ra sự việc

Ngày 24-2-2014, trong lúc ông Thường và Thoại đang phát cỏ trong rẫy thì đàn dê nhà Quý lại sang. Trong lúc nóng giận, ông Thường đã dùng cây đánh chết một con dê con khoảng 5 kg. Từ đó dẫn đến hai bên đánh nhau, dẫn đến ông Thường bị thương tích 17%, Thoại 15%, Quý 16% và Oanh 1%. Vậy là cha con ông Thường và Quý đều bị khởi tố, hễ người này là bị can/bị cáo thì người kia là người bị hại và ngược lại.

Ngoài ra, cơ quan tố tụng cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Thường về tội hủy hoại tài sản do ông đánh chết con dê con. Tuy nhiên, vụ án này đến nay tòa vẫn chưa xử được do kết quả định giá tài sản thiệt hại (con dê con đã chết) có vấn đề. Ban đầu con dê con (5 kg) được định giá 5 triệu đồng, lần thứ hai định giá 3,5 triệu đồng, hiện cơ quan tố tụng đang đề nghị cơ quan định giá trung ương định giá lại một lần nữa.

Tiến Dũng

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục