Vụ Hứa Thị Phấn: Công ty Phương Trang bức xúc vì bị 'quấy rối'

Pháp luật

Vụ Hứa Thị Phấn: Công ty Phương Trang bức xúc vì bị 'quấy rối'

(PLO)- Công ty Phương Trang tố Ngân hàng Xây dựng liên tục "quấy rối" bằng gần chục vụ kiện, dù Bộ Công an đã có văn bản dừng thụ lý và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an. Mới đây, ngân hàng này lại tiếp tục kiện.

Bản tin liên quan

Chiều 16-5, HĐXX TAND TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử vụ Hứa Thị Phấn cùng 27 bị cáo khác về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại hơn 6.300 tỉ đồng tại Ngân hàng Đại Tín (nay là Ngân hàng Xây dựng, viết tắt là CB).

Phiên tòa chiều nay bắt đầu vào hơn 14 giờ 30. Chủ tọa thông báo HĐXX có nhận được đơn xin vắng của hai người liên quan, trong đó một người xin giữ nguyên lời khai tại CQĐT. Vì vậy, HĐXX báo để luật sư chủ động trong việc xét hỏi.

HĐXX cũng thông báo ngày mai (17-5), phiên tòa sẽ tạm nghỉ và sẽ mở lại vào sáng 18-5.


Phiên tòa chiều 16-5.

Tại phiên tòa chiều nay, đại diện Công ty Phương Trang tố Ngân hàng CB liên tục "quấy rối" bằng gần chục vụ kiện, dù Bộ Công an đã có văn bản dừng thụ lý và chuyển hồ sơ cho công an. 

Mới đây ngân hàng này lại tiếp tục kiện ở Bến Lức (Long An) dù TAND TP.HCM đã có quyết định đưa vụ án đang xử này ra xét xử, làm mất rất nhiều thời gian của Công ty Phương Trang.

HĐXX cho biết sẽ yêu cầu CB có văn bản tạm dừng việc kiện Phương Trang, chờ vụ án này xử xong. HĐXX mong hai bên hợp tác để vụ án này giải quyết xong sớm.

Luật sư của các bên đang thực hiện phần hỏi liên quan đến vấn đề không thống nhất về các khoản tiền mà Phương Trang đã nhận.

Tại phiên tòa sáng nay, 16-5, nhiều bị cáo được xét hỏi cho rằng mình thực hiện theo sự chỉ đạo, được nhờ đứng tên trên các hợp đồng vay vốn tại Ngân hàng Đại Tín, chỉ ký hoàn thiện hồ sơ chứ không nhận tiền.

Luật sư của bà Phấn hỏi đại diện Ngân hàng Xây dựng (CB) và ngân hàng này cho rằng đã tất toán cho nhóm khách hàng Phương Trang trên 7.000 tỉ đồng nhưng phía Phương Trang phủ nhận.
Trả lời câu hỏi của luật sư về việc Phương Trang chỉ nói nhận gần 4.000 tỉ đồng, thay vì hơn 9.000 tỉ đồng như CB nói, đại diện CB cho rằng ngân hàng chỉ giải ngân vào nhưng tài khoản theo chỉ định của khách hàng, tất cả 82 khoản vay đều giải ngân vào tài khoản theo khách hàng yêu cầu.
Theo đại diện ngân hàng, tổng dư nợ cả gốc và lãi mà Phương Trang đang nợ tại CB là trên 9.400 tỉ đồng. Khi được hỏi CB yêu cầu phía Phương Trang bao nhiêu và ai phải trả. Đại diện CB trả lời rằng, đến ngày 7-5-2018 là trên 17.000 tỉ đồng.

Phía Phương Trang có câu trả lời hoàn toàn khác với những trả lời của đại diện Ngân hàng CB. Về số liệu mà CB cho rằng tổng khoản vay của Phương Trang đã được hạch toán và tất toán trên 7.000 tỉ đồng, Phương Trang cho biết CB yêu cầu phía Phương Trang phải trả là không phù hợp. Phương Trang chỉ nhận được gần 4.000 tỉ đồng, trên thực tế là tiền phía Đại Tín giải ngân nên chỉ đồng ý trả khoản tiền này.

PHƯƠNG LOAN - YẾN CHÂU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM