Vụ giết người ở vườn mãng cầu: Thoát án tử, bị cáo vẫn kêu oan

Pháp luật

Vụ giết người ở vườn mãng cầu: Thoát án tử, bị cáo vẫn kêu oan

(PLO)- Tại bản án sơ thẩm lần đầu HĐXX tuyên án tử hình, nhưng đến lần xét xử thứ hai thì bị cáo được tuyên án chung thân

Bản tin liên quan

Dự kiến ngày mai 8-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người, cướp của tại vườn mãng cầu. Trước đó, bị cáo Nguyễn Văn Hiền (SN 1973, ngụ Tây Ninh) liên tục kêu oan.

Tại bản án sơ thẩm lần đầu, HĐXX tuyên án tử hình nhưng đến lần xét xử thứ hai thì bị cáo được tuyên án chung thân. Đây là phiên xử phúc thẩm lần thứ 2.

Tại các phiên toà bị cáo Hiền rằng mình bị công an bắt bất ngờ, bị đánh và bị mớm cung. Hiền khai nhận việc mua chiếc xe máy với giá 1 triệu đồng trong cốp xe có sẵn điện thoại và giấy tờ trên xe có dính vết máu.


Bị cáo Hiền

Luật sư của bị cáo cho rằng không có chứng cứ nào chứng minh về dấu vết của bị cáo Hiền có mặt tại hiện trường. Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng thu được hai mẩu đầu lọc thuốc lá có dấu vân tay và gen của một nam, một nữ những chưa được làm rõ mặc dù dấu vân tay và vết máu thu được. Luật sư này cũng nêu ra 20 điểm cần làm rõ trong vụ án.

Theo cáo trạng, ngày 7-3-2015 Hiền đón xe xuống nhà mẹ vợ ở huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh để mượn tiền. Trên đường đi, Hiền mua trái cây và lấy trộm một con dao gọt trái cây của một người phụ nữ bán dạo khi xuống xe.

Bất ngờ đổi ý, Hiền gọi điện thoại và gọi xe ôm chở về nhà ở xã Suối Ngô với giá 150.000 đồng đến khu vực vườn mãng cầu thuộc huyện Dương Minh Châu – dưới chân núi Bà Đen, Hiền nói với xe ôm chở vào nhà người quen trong vườn mãng cầu để mượn tiền, đi đến cuối lô cao su bất ngờ Hiền đâm nhiều nhát vào lái xe khiến người này tử vong.

Sau đó, Hiền lấy xe, ví tiền, điện thoại của nạn nhân rồi nhanh chóng tẩu thoát đến cửa khẩu Phước Tân, huyện Châu Thành qua Campuchia Hiền cầm cố chiếc xe lấy 4 triệu đồng, số tiền này Hiền đã đánh bạc và thua hết.

Hiền lẩn trốn tại quận 12, TP.HCM đến ngày 10-5-2015 thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Hiền đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM