Vụ gài bẫy ma túy: Đề nghị truy tố nữ thượng úy Bộ Công an

Pháp luật

Vụ gài bẫy ma túy: Đề nghị truy tố nữ thượng úy Bộ Công an

(PLO)- Nữ thượng úy Bộ Công an bị xác định có vai trò đồng phạm với Nguyễn Thị Vân trong việc gài bẫy ma túy để đưa bạn trai vào tù.

Bản tin liên quan

Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố vụ án gài bẫy ma túy hòng đưa bạn trai vào tù.

Đáng chú ý, ngoài bị can Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, trú tại Tây Hồ, Hà Nội), cơ quan công an còn cáo buộc bà Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát phòng, chống buôn lậu, Bộ Công an), cùng về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống.

Nạn nhân trong vụ án là người có quan hệ tình cảm với nữ bị can trong nhiều năm - ông Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, trú cùng địa phương).


Hai bị can Nguyễn Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Vững.

Trước đó, vào tháng 4-2018, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên sơ thẩm vụ án nói trên. Tại tòa, Vân khai thuê bà Vân 1 tỉ đồng để “đạo diễn” việc gài bẫy ông Thiện. Nữ bị cáo nhiều lần khẳng định bà Vững là người chỉ đạo, tìm mua ma túy, nắm lịch trình di chuyển của ông Thiện để thực hiện kế hoạch.

Đáng chú ý, ông Thiện cho hay đã nộp rất nhiều chứng cứ cho CQĐT, cho thấy Vân thuê bà Vững 1 tỉ đồng để gài bẫy, trong đó có đoạn ghi âm dài ba tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, CQĐT lại chỉ trích nội dung đến phút thứ 59, điều này là thiếu khách quan, bỏ lọt chứng cứ vụ án…

Trước tòa, ông Thiện đọc một đoạn trong ghi âm trên, được cho là cuộc nói chuyện giữa Vân và bà Vững xoay quanh việc gài bẫy ông.

Thế nhưng đối chất lại với hai lời khai trên, bà Vững phủ nhận việc được Vân thuê gài bẫy ông Thiện, đồng thời cho biết mình không hề nói chuyện nào với Vân về chuyện này.

Sau ít phút hội ý, tòa quyết định trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung nhiều tình tiết quan trọng. Trong đó, tòa cho rằng cần phải xác định nguyên nhân, mục đích, động cơ phạm tội của bị cáo; việc CQĐT tách tài liệu để điều tra về hành vi của bà Nguyễn Thị Vững và nam thanh niên đưa ma túy là không đúng quy định, ảnh hưởng tới sự thật khách quan; xác định các đoạn ghi âm có bị cắt ghép hay không, nội dung toàn bộ của đoạn ghi âm dài hơn ba tiếng là gì…

Sau đó, Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Thị Vân từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt tạm giam.

Quá trình điều tra, dù Nguyễn Thị Vững không thừa nhận hành vi nhưng CQĐT có đủ căn cứ chứng minh bị can đã giúp sức cho Vân thực hiện hành vi phạm tội.

Vững từng công tác trong lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy, rất am hiểu pháp luật, biết rõ tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội nhưng vẫn vì động cơ vụ lợi, vì lợi ích cá nhân. Việc Vững báo tin cho lực lượng công an để kiểm tra chiếc xe của ông Thiện là để thực hiện thỏa thuận giữa Vững với Vân.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

Tam Nguyen

Một can bộ CSĐT tôi phạm vì tiền san sàng gài bây hảm hại nạn nhân đến tội tử. Đây là tội ác cần bị nghiêm trị.

Miền tây

Dân gian thường nói: "Nhân quả nhởn tiền" đó bạn MR HAY. /.

HAI CÙ NÈO

Tâm bà này (bà Vững) quá ác, dân gian gọi là "gắp lửa bỏ tay người" đề nghị xử lý nghiêm theo pháp luật để làm gương cho người khác.

việt

May mà truy tố bà công an này, nếu không nhiều người lương thiện còn bị bà công an này gài bẫy ma túy chết oan.

mr hay

Ôi toàn công an nghĩ cách hại người. Thôi thì nhân nào quả đó, quả báo hiện tiền luôn

Miền tây

Chẳng những truy tố, mà phải xử thật nặng, chỉ có tăng nặng, không tình tiết gì khác. Làm sĩ quan CA mà như thế thì xã hội làm sao bình yên được; bao nhiêu CS công an đang ra sức bảo vệ ANTT chống tội phạm để đất nước bình yên, nhưng sĩ quan này lại đi ngược lại với đồng nghiệp với ngành của mình. Tính chất của vụ việc này lớn lắm chớ không phải nhỏ đâu, nó gây ra hậu quả lớn và nhất là niềm tin của QCND vào lực lương CA.

Ngãi Cứu

Còn người được Vững thuê ném Ma túy lên xe anh Thiện, sao không thấy khởi tố người này? Phải thu được 1 tỷ đồng, là tiền Vững nhận của bị cáo Vân thuê gài bẫy anh Thiện, đây là tiền do phạm tội mà có sao không thấy nói gì?

Nguyễn thị lan

Đây mới là sự thật . Nếu xét kỹ nữa thì chính bà vững mới là kẻ phạm tội thuộc nguy hiểm .

Hoàng Thiên Vương

Chống tội phạm công nghệ cao thì phạm tội đánh bạc, chống ma túy thì tiếp tay dùng ma túy để hại người, an ninh trật tự thì phải ra tòa vì đánh người, PCCC thì dùng axit tạt người yêu, giao thông thì bảo kê xe tải, làm loạn sân bay... thấy là sợ sợ rồi đó

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM