Vụ định nhảy lầu tự tử: TAND Cấp cao TP.HCM đang xem xét

Pháp luật

Vụ định nhảy lầu tự tử: TAND Cấp cao TP.HCM đang xem xét

(PLO)- TAND Cấp cao tại TP.HCM đã yêu cầu TAND TP.HCM chuyển hồ sơ vụ tranh chấp giữa vợ chồng ông Phan Quý, bà Lê Thị Bích Thủy và các bị đơn là ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sĩ để xem xét.

Bản tin liên quan

Theo nguồn tin của PLO, ngày 7-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã có yêu cầu TAND TP.HCM chuyển hồ sơ vụ tranh chấp giữa vợ chồng ông Phan Quý, bà Lê Thị Bích Thủy và các bị đơn là ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sĩ để xem xét.

Sau khi tuyên án chiều 1-7, vợ bị đơn Dư chạy ra hành lang tòa định nhảy lầu tự tử, lực lượng bảo vệ đã kịp thời ngăn cản. Vụ việc gây xôn xao dư luận. TAND TP.HCM đã có báo cáo và TAND Cấp cao đã chủ động để xem xét các vấn đề xung quanh vụ án này.

Trước đó, lãnh đạo TAND TP.HCM cho rằng đối với án dân sự, một khi ra phán quyết thì việc có người bức xúc, không hài lòng với kết quả không còn là chuyện hiếm thấy. Tranh chấp dân sự có kết quả tốt nhất khi đôi bên chịu ngồi lại hoà giải. Toà án đã không ít lần đối diện với những bức xúc, la hét và cũng có phần quá khích như đuổi đánh HĐXX của các đương sự.


Trụ sở TAND Cấp cao tại TP.HCM. Ảnh: H.Y

Bản án phúc thẩm vụ tranh chấp trên sau khi hoàn chỉnh văn bản sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của toà án. HĐXX sẽ chịu trách nhiệm về tính đúng đắn, hợp pháp có căn cứ pháp luật trong những phán quyết. Việc sai hay đúng như đã nói sẽ được xem xét theo thẩm quyền và đúng luật.

Cạnh đó, lãnh đạo cơ quan tố tụng đều cho biết hết sức cầu thị đối với mọi ý kiến về vụ án này. Lãnh đạo cơ quan tố tụng đồng tình với việc cần bảo vệ người nghèo, người yếu thế trong các tranh chấp, nhưng tất cả đều phải dựa trên lẽ công bằng và đề cao sự thượng tôn pháp luật. Và người dân nên bình tĩnh chờ phán xét của cấp có thẩm quyền, đừng quá bức xúc rồi có những hành động đáng tiếc…

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

bao công

Người dân nghèo, thấp cổ bé họng khi bị cả 1 gia đình quyền lực, thừa tiền bạc ép vào đường cùng 1 cách oan ức thì chỉ còn cách lấy cái chết để đánh động lương tri mọi người mà thui

Trần Văn Hét

Tôi thấy bên bán đất là người công tác pháp luật, lẽ ra khi bán thì phải giúp bên mua làm đầy đủ thủ tục pháp lý chớ. Nên tôi nghi ngờ bên bán đã có dã tâm đưa bên mua là người kém hiểu biết vào bẫy để trục lợi một cách tham làm. Tôi rất mong ngành kiểm sát có kháng nghị để sớm xét xử giám đốc thẩm công minh, có bản án thấu tình đạt lý, nhằm tránh chuyện vì uất ức mà tự sát như 2 vụ ở tỉnh Bình Phước.

Lam The

Án phúc thẩm là bản án có hiệu lực pháp luật rồi, chết hết dân. Đừng để công lý nhảy lầu nữa quý vị ạ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM