Vụ định nhảy lầu tự tử: Kiểm sát viên con ông Phan Quý nói gì?

Pháp luật

Vụ định nhảy lầu tự tử: Kiểm sát viên con ông Phan Quý nói gì?

(PLO)- Kiểm sát viên Phan Anh Tuấn - con trai của nguyên đơn Phan Quý - đã trao đổi với PLO một số vấn đề liên quan vụ vợ bị đơn Lê Văn Dư định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM.

Bản tin liên quan

Sáng 6-7, PLO đã có cuộc trao đổi với Kiểm sát viên Phan Anh Tuấn (VKSND TP.HCM) xung quanh vụ vợ bị đơn Lê Văn Dư định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM gây thu hút dư luận tuần qua.

Ông Phan Anh Tuấn là con trai của ông Phan Quý, nguyên đơn của vụ kiện.


Kiểm sát viên Phan Anh Tuấn (VKSND TP.HCM) đang trao đổi với phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: NGÂN NGA

. Phóng viên: Dư luận đang ồn ào cho rằng tòa xử không khách quan vì nguyên đơn có con gái làm thẩm phán TAND quận Gò Vấp, con trai làm kiểm sát viên VKSND TP.HCM. Ý kiến của ông ra sao?
+ Ông Phan Anh Tuấn: Em gái tôi không được tham gia bất cứ giai đoạn tố tụng nào liên quan đến vụ án. Do vụ án nằm trên địa bàn quận Gò Vấp nên thẩm quyền của TAND quận Gò Vấp phải thụ lý, xét xử. Tôi cũng không tác động hay dính dáng gì tới vụ án, VKSND quận Gò Vấp đã ban hành kháng nghị vụ án đó thôi.
Từ tháng 3-2017, gia đình tôi bắt đầu khởi kiện. Ngày 7-6-2019, giữa ông Dư (bị đơn Lê Văn Dư - PV) và bên chúng tôi xảy ra vụ xô xát. Bên đó vu tôi bắn súng nhưng tôi không có bắn. Họ cũng không có chứng cứ gì nói tôi bắn. Bị vu khống rất nhiều, tôi chỉ lặng im.
Do đó, năm 2019, cũng vì vụ tranh chấp này mà tôi bị lãnh đạo VKSND TP.HCM hạ từ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuống còn hoàn thành nhiệm vụ. Trong một năm qua, tôi làm biết bao nhiêu việc để được hoàn thành xuất sắc nhưng chỉ vì vụ này, tôi bị cắt thi đua. Việc này đã ảnh hưởng tới công việc của tôi rất lớn.
. Có cơ sở nào để nói ông Dư tố cáo sai?
+ Có. Chẳng hạn ông ấy tố cáo tôi bắn súng giết ổng. Ông ấy cung cấp chứng cứ là hình ảnh chụp tôi nhưng đó không phải là hình của tôi. Cơ quan giám định từ chối giám định vì không rõ chứng cứ.
Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định không khởi tố vụ án và VKSND quận Gò Vấp đã có kết luận không khởi tố vụ án là có căn cứ.
Do đó, ông Dư tố cáo tôi bắn ông ấy là sai. Mà người tố cáo sai thì người bị tố cáo có quyền buộc người tố cáo sai bồi thường nhưng đến nay tôi cũng chưa buộc ông Dư bồi thường. Gia đình tôi không ăn hiếp người dân.
. Hiện tại VKSND TP.HCM đã có những động thái gì mới chưa?
+ Sau khi tuyên án phúc thẩm, liên tục báo mạng thông tin. VKSND TP.HCM cũng có nói ra nói vào về tôi nhưng hiện vẫn chưa có động thái nào xử lý tôi hoặc mời tôi lên làm việc.

. Cám ơn ông.

(Ngoài những nội dung trên đây, trong cuộc trao đổi với PLO, kiểm sát viên Phan Anh Tuấn còn nói nhiều vấn đề liên quan đến nội dung vụ án mà ông Phan Quý - cha ông - là nguyên đơn).

Như PLO từng phản ánh, mới đây TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn là ông Phan Quý cùng bà Lê Thị Bích Thủy (cùng ngụ quận 12) và bị đơn là ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sĩ (cùng ngụ quận Gò Vấp).

Sau khi tòa phúc thẩm tuyên án, bà Trần Thị Mỹ Hiệp, vợ của bị đơn Lê Văn Dư, đã có hành động định nhảy lầu. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ toà đã kịp thời ngăn cản... 

NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

Dương Anh Tú

Bất cứ ai ở trên đất nước Việt Nam ngày hôm nay đều biết ai đúng ai sai. 1 dân đen có bị ngáo đá mới dính vào tranh chấp với những thằng đầy tớ nhân dân.

Hoàng Kim Hòa

Tại sao ông Phan Anh Tuấn không bởi kiện bị đơn? Tại sao các cơ quan kiểm sát, tố tụng không khởi kiện để điều tra vụ vu oan ông Tuấn? Liệu ông Tuấn có tác động để không điều tra vụ án liên quan đến gia đình ông Phan Quý và ông Tuấn Anh hay không? Câgn khởi tố làm rõ vấn đề!!!

Minh Nguyen

Nếu người mua đã trả đủ số tiền cho người bán hoặc trả tiền đủ từ 2/3 giá trị tiền thỏa thuận theo hợp đồng thì người mua có quyền yêu cầu Tòa án công nhận giao dịch hợp pháp. Căn cứ theo quy định tại khoản 2 điều 129 BLDS năm 2015 “ Giao dịch dân sự đã được xác lập bằng văn bản nhưng vi phạm quy định bắt buộc về công chứng, chứng thực mà một bên hoặc các bên đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ trong giao dịch thì theo yêu cầu của một bên hoặc các bên, Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch đó. Trong trường hợp này, các bên không phải thực hiện việc công chứng, chứng thực. Tòa tuyên như vậy là cố tình bẻ cong luật.

Hậu

Nếu lấy lại cũng được Nhưng phải tính theo giá giá Đất hiện tại thì mới Công Bằng

Bình Chánh

Tôi đang đứng đâu, và ở đâu trên trái đất này?

Người qua đường

Nếu bạn là người nghèo thì chân bạn chắc chắn là phải đứng dưới mặt đất rồi... Còn đối với những người giàu và có thế lực như gia đình ông Quý thì chân ông ấy không đạp đất đâu mà sẽ đạp lên đầu, lên cổ những người nghèo khổ đấy bạn ấy!

Thanh

A đứng tên giấy CNQSDĐ mà B chuyển nhượng C. Hiện thời giá đất tăng so với lúc trước. Nay đòi huỷ hợp đồng tay trả tiền, lãi ngần ấy năm. Hành vi vi phạm pháp luật của ông B rất rõ ràng. Chỉ mong cơ quan TW vào cuộc giúp dân nghèo.

Hoa Thủy

Bản án này có thể trở thành án lệ khiến hàng triệu người đang sở hữu nhà đất giấy tay bất an. Họ có thể mất tài sản bất kỳ lúc nào. Chưa nói đến đúng pháp luật hay không đúng pháp luật, Ông không thấy mua bán xong mà đòi lại kiểu này là bất nhân à?!

Nghiệp

Bội tín. Đạo đức xuống cấp. Em rằng nhân quả báo ứng không hôm nay cũng ngày mai.

Kgb

Tôi không...có tác động. Em tôi làm Thẩm phán tòa cũng không ...có tác động. Nhưng xử xong thì bị đơn chỉ có nước tự tử . Thế mới lạ?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM