Vụ đi bộ bị tông chết: VKS 'tuýt còi' công an huyện

Pháp luật

Vụ đi bộ bị tông chết: VKS 'tuýt còi' công an huyện

(PLO)-Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng trả lời khiếu nại của dân mà không xem xét đến chứng cứ dân cung cấp nên bị Viện kiểm sát tuýt còi. 

Bản tin liên quan

Ngày 23-5, tin từ Sóc Trăng cho biết Viện kiểm sát huyện Mỹ Xuyên vừa ban hành Quyết định số 01/QĐ-VKS-KT, ngày 17-5-2017 hủy bỏ Quyết định của Công an huyện này vì không xem xét chứng cứ dân cung cấp.


Gia đình nạn nhân bức xúc tự đến hiện trường tìm chứng cứ. Ảnh Trần Vũ

Theo quyết định trên, lúc 20 giờ 30 ngày 6-12-2016, trên quốc lộ 1A, tại ấp Cần Đước, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng xảy ra vụ tai nạn xe máy tông chết người đi bộ. Công an huyện Mỹ Xuyên đã điều tra và kết luận người đi bộ là ông Lưu Kiến Thức có lỗi hoàn toàn, do ông đi qua đường trước đầu xe khách đang đỗ, vi phạm Luật giao thông đường bộ vì đi qua đường không đảm bảo an toàn. Từ đó, cũng kết luận người chạy xe máy đã tông chết ông Thức là Mai Hoàng Duy Hậu, do khuất tầm nhìn, không nhìn thấy ông Thức nên không có lỗi. Từ đó Công an huyện Mỹ Xuyên không khởi tố vụ án này.

Ngày 8-5, phía gia đình ông Thức có đơn khiếu nại Quyết định không khởi tố vụ án của Công an huyện Mỹ Xuyên, kèm hồ sơ chứng cứ chứng minh sự thật không phải như Công an kết luận. Tuy nhiên, đơn khiếu nại này đã bị Công an huyện Mỹ Xuyên bác.

Viện Kiểm sát huyện Mỹ Xuyên cho rằng, Cơ quan điều tra chưa xác minh, làm rõ các chứng cứ do gia đình cung cấp đã bác đơn của người dân, từ đó ra quyết định hủy bỏ Quyết định bác đơn người dân của Công an Mỹ Xuyên, đề nghị giải quyết lại.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vụ tai nạn giao thông nói trên có nhiều nhân chứng khẳng định ông không đi qua lộ trước đầu xe khách đang đậu như Công an Mỹ Xuyên kết luận mà ông bị tông chết khi đứng ở vị trí phía ngoài, gần bánh sau xe khách đang đậu, nơi mà người chạy xe máy bình thường sẽ nhìn thấy từ xa. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Tuan

quá nhieu câu hoi løn đat ra?thu nhat tai xe va hanh khach đa k đc đieu tra ky luong cung nhu cung cap thong tin cho CQ CSĐT va CSGT ma thoat hiem trong vu viec nay qua de dang.thu hai nguoi gay tai nan k đuoc đo nông đô côn trong mau ma đây la chuyen thuong qui cua CSGT phai lam khi co tai nan nghiem trong cho du nguoi gay tai nan đang o trong BV.thu ba la chi dua vao loi khai nguoi đa gay tai nan va nhan chung it oi(1nguoi).thâm chi k dam khăng đinh løi mih đa noi la qua chu quan cua CQ CSĐT.dân gian co câu cây ngây k sø chêt đung .ma nhan chung o đây up mø la k ôn hoan toan.nghiem tuc nhin nhan lai đi ak.kieu nay dân k thua moi la

NGUYEN VAN A

Đọc bài báo mà thấy mắc cười, vụ này đâu có phức tạp. Không biết công an Mỹ Xuyên- Sóc Trăng năng lực thế nào...

Xuân

Tông xe chết người dân vô tội trong tình trạng chạy xe tốc độ cao trong người lại có rượu bia, rồi được sửa hiện trường là đụng trước đầu xe khách thay vì thực tế là tông chết người từ phía sau xe nơi mà quan sát dễ dàng. Để rồi đổ lỗi hoàn toàn cho người chết. Sao xã hội bất công thế. Rồi trách nhiệm này ai chịu. Vụ vi phạm chết người này đâu che đậy được cả một bầu trời bất nước. Thật là không thể tưởng tượng khi tông xe chết người mà vẫn bình an ngoài vòng Pháp luật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM