Vụ dây điện rơi làm chết người chạy xe máy: Bị can kêu oan

Pháp luật

Vụ dây điện rơi làm chết người chạy xe máy: Bị can kêu oan

(PLO)- Ngày 16-1, người bị khởi tố trong vụ án điện giật chết người khi đang đi xe máy gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng để kêu oan.

Bản tin liên quan

Người viết đơn kêu oan là ông Nguyễn Quang Hiển (36 tuổi, ngụ quận Thanh Khê), công nhân kỹ thuật điện của Công ty Quản lý vận hành hệ thống điện chiếu sáng công cộng (thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng). Ông Hiển bị Công an quận Cẩm Lệ ra quyết định khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tối 10-12-2018, anh Trương Vũ Huy (31 tuổi, ngụ phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chạy xe máy chở vợ là chị Trần Huệ Trâm (28 tuổi) trên đường Bắc Sơn hướng từ khu dân cư Phước Lý ra đường Tôn Đức Thắng (Đà Nẵng). Khi đến trước chợ Hòa An (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ), anh Huy cầm sợi dây điện đang treo cách mặt đất khoảng 1 m để chui xe qua thì bị điện giật chết. Chị Trâm ngồi sau cũng bị điện giật chấn thương.


Đơn kêu oan của ông Hiển

Trong đơn kêu oan, ông Hiển nêu thời điểm xảy ra vụ việc, tuyến đường bị ngập lụt. Sợi dây điện xà xuống đường lúc đêm (nguyên nhân do mưa to gió lớn). Người dân đã cảnh báo bằng hình thức treo thùng xốp, các cây vật cản. Nạn nhân đi qua đã cầm vào sợi dây điện và bị giật.

Ông Hiển là người được công ty giao quản lý 29 tủ điện. Nhưng ngày xảy ra vụ việc, ông Hiển không được phân công ca trực. Đồng thời, dây điện này là của Công ty cổ phần xây dựng công trình Thủy Hà Nội câu để thực hiện cho tuyến kênh điện Yên Thế -Bắc Sơn, không phải của công ty ông Hiển làm việc.

Mặc khác, việc công ty Cổ phần xây dựng công trình Thủy Hà Nội có được nguồn điện từ tủ điện của công ty ông Hiển làm việc là do lãnh đạo công ty của ông này ký kết văn bản, đồng ý. Ông Hiển là công nhân nên thực hiện đấu nối theo chỉ thị của lãnh đạo và sự chỉ đạo trực tiếp là đội trưởng Đặng Quốc Thắng, Đội vận hành điện chiếu sáng 3.

Theo ông Hiển, vào tối ngày 8 và 9-12-2018, ông đã đi kiểm tra tủ điện thì không có sự cố gì ảnh hưởng đến xung quanh do tủ điện gây ra. Ông Hiển chỉ làm theo trách nhiệm quản lí chung là đi kiểm tra tụ điện và không nhận được bất kỳ thông báo nào từ đường dây nóng hay của lãnh đạo công ty hoặc người dân về dây điện xà xuống đường.

Ông Hiển cho biết ông thật bất ngờ và ngạc nhiên khi công an gọi lên và thông báo quyết định khởi tố bị can đối với ông. 

Trao đổi với PLO, Đại tá Đặng Văn Khuôn, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ, cho biết chưa nhận được đơn kêu oan của ông Hiển. Vụ việc vẫn còn đang điều tra và làm rõ.

“Đây chỉ là khởi tố vụ án và khởi tố bị can bước đầu. Trong quá trình điều tra nếu phát hiện thêm tình tiết mới hoặc oan, sai chúng tôi sẽ xử lý theo quy định. Chúng tôi vẫn chưa kết thúc quá trình điều tra”, đại tá Khuôn nói. 

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM