Vụ chứa mại dâm ở Bình Chánh: Tòa nhận định về chủ khách sạn

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 14/2/2020 - 05:30

(PL)- Chủ khách sạn khẳng định không tổ chức cho nhân viên bán dâm nhưng HĐXX kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý hình sự về tội chứa mại dâm.

Ngày 13-2, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xử sơ thẩm lần thứ ba, tuyên phạt Nguyễn Thị Thúy Vân (SN 1980) và Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1984) mỗi bị cáo năm năm tù về tội chứa mại dâm.

Đồng thời, HĐXX cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền tiếp tục xem xét để xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tri Dũng (SN 1976) và ông Din Min Cường (SN 1977) cùng về tội danh trên.

Tại tòa, cả hai bị cáo đều khẳng định mình là người làm công cho ông Dũng. Bị cáo Trinh khẳng định ông Dũng là chủ nên phải biết việc khách sạn chứa mại dâm. Khi giao việc, ông Dũng nói cho bị cáo biết có hai loại vé massage thường giá 250.000 đồng và massage VIP giá 500.000 đồng.

Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng khách sạn của ông hoạt động kinh doanh massage, xông hơi, xoa bóp có đăng ký kinh doanh. Việc nhân viên bán dâm cho khách ông không hề biết và không tổ chức cho nhân viên bán dâm.


Bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (áo trắng) và Nguyễn Thị Thúy Vân. Ảnh: MV

Về phía Vân, khi VKS hỏi tại sao khai Trinh là người môi giới và biết hết tất cả hoạt động bán dâm của khách sạn, bị cáo này cho rằng Trinh là vợ của ông Dũng. Vân cũng là nhân viên massage nên không quản lý nhân viên tại đây. Việc ghi chép khách đến và thu tiền là do ông Dũng nhờ.

Theo VKS, hai bị cáo thừa nhận biết việc khách sạn chứa mại dâm nhưng do nhận thức kém và lòng tham muốn có tiền nên đã chứa chấp nhân viên bán dâm tại đây. Các bị cáo đã xâm hại trực tiếp đến tình hình trật tự, an ninh xã hội, nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục… Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Từ đó, VSK đề nghị HĐXX tuyên phạt mỗi bị cáo 5-6 năm tù.

HĐXX nhận định cả hai bị cáo đều thừa nhận làm việc theo sự phân công của ông Dũng thì đều biết khách sạn chứa mại dâm nhưng vẫn giúp ông Dũng thu tiền của khách, ghi vào sổ theo dõi.

Như vậy, về ý thức chủ quan, các bị cáo biết rõ việc chứa mại dâm vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý giúp sức cho chủ khách sạn và không có bất cứ động thái nào phản ứng lại nên hành vi của các bị cáo giữ vai trò giúp sức cho người khác phạm tội.

Vụ án đã được cấp phúc thẩm xét xử kỹ hai lần và đều xác định bỏ lọt tội phạm là ông Dũng và ông Cường. Tòa án đã nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng VKS vẫn giữ quan điểm ban đầu. Mặt khác, cáo trạng xác định quá trình điều tra chưa đủ căn cứ để xác định ông Cường, Dũng phạm tội. Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh và xử lý sau.

Chủ khách sạn không biết nhân viên bán dâm

Theo hồ sơ, ngày 12-10-2015, Công an huyện Bình Chánh bắt quả tang hai người đang bán dâm cho khách tại khách sạn. Kết quả điều tra, Trinh và Vân tổ chức chứa mại dâm. Cả hai đều nhận tội.

Cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu phạm tội của người khác nhưng ngoài lời khai của hai bị cáo thì không có tài liệu, chứng cứ chứng minh có đồng phạm. Từ đó, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi nào có đủ chứng cứ sẽ xử lý theo quy định.

Tháng 11-2016, TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm lần đầu, tuyên phạt mỗi bị cáo năm năm tù. HĐXX cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền kháng nghị bản án này để làm rõ vai trò của chủ khách sạn. Sau đó, TAND TP.HCM tuyên hủy bản án sơ thẩm.

Tháng 4-2018, TAND huyện xử sơ thẩm lần hai, tuyên phạt mỗi bị cáo ba năm sáu tháng tù. Tháng 7-2018, TAND TP.HCM xử phúc thẩm lần hai đã hủy bản án của tòa huyện, trả hồ sơ cho VKSND TP.HCM giải quyết. 

MINH VƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục