Vụ cán chết 2 cháu bé: Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ

Pháp luật

Vụ cán chết 2 cháu bé: Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ

(PLO)- ‘Tôi đã yêu cầu Công an tỉnh Bình Dương làm rõ về nội dung vụ việc mà báo thông tin rồi có báo cáo cụ thể”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nói.

Bản tin liên quan

Chiều ngày 24-11, trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban ATGT tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi nắm thông tin báo chí đưa đã yêu cầu Công an tỉnh Bình Dương làm rõ nội dung vụ tai nạn giao thông xe khách khiến 2 cháu bé tử vong nhưng công an thị xã Dĩ An không khởi tố.

“Hiện nay công an tỉnh Bình Dương đang kết hợp với công an thị xã Dĩ An kiểm tra lại hồ sơ của vụ việc. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo UBND tỉnh và thông tin chính thức cho báo chí”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết thêm.

Vụ cán chết 2 cháu bé: Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ
Chị Chung- người mẹ đau đơn khi một lúc mất hai đưa con. Ảnh: VH.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Mai Văn Dũng Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện VKS tỉnh đang kết hợp với ngành chức năng kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ để làm rõ. Hiện VKS tỉnh chưa thể có thông tin cụ thể về vụ việc. Sau khi có kết luận sẽ thông tin cho báo chí. 

Trước đó, chiều 13-2, chị Lê Thị Kim Chung (ngụ phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) chở hai con gái (sinh năm 2007 và 2015) bằng xe máy, dừng đèn đỏ tại đường Cây Da nối dài giao với đường Mỹ Phước-Tân Vạn. Chị và hai con gái đang dừng đèn đỏ thì bị ô tô khách 29 chỗ do tài xế Nguyễn Thái Dương (ngụ Hậu Giang) điều khiển tông vào khiến hai con gái chết tại chỗ. Riêng chị Chung và một người khác bị thương nặng, tỉ lệ thương tật trên 50%.

Theo kết luận của cơ quan Công an thị xã Dĩ An, hệ thống thắng chính của xe trước và sau tai nạn không đảm bảo an toàn. Chủ xe khách không có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo quy định. Riêng tài xế Dương điều khiển ô tô khách gây tai nạn là do sự cố an toàn kỹ thuật mất thắng (yếu tố khách quan).

Việc tài xế Dương không có giấy phép lái xe (GPLX) phù hợp với loại xe điều khiển không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Từ đó CQĐT ra quyết định không khởi tố vụ án.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Cám ơn báo Pháp luật TPHCM - PLO, cám ơn A/C Em PV quý báo. Vụ tai nạn thương tâm 2 cháu bé tử vong và người mẹ bị thương tật 53/100. Nhờ tiếng nói của quý báo. Ban ngành đoàn thể mới quan tâm. Cũng nhờ A/C Em PV đi tìm sự thật, đem lại công bằng cho gia đình nạn nhân ( thấp cổ bé miệng) Cám ơn Ông CT UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo làm rõ vụ án. Điều tôi quan tâm và rất bức xúc, vụ án bị đình chỉ điều tra một cách vô lý. Do những CB CQĐT - VKSND thị xã Dĩ An gây ra khiến cho dư luận phẫn nộ. Kính mong CT UBND tỉnh Bình Dương xem xét và có hình thức xử lý ai là người ký quyết định ĐÌNH CHỈ VỤ ÁN. Hoan hô báo Pháp luật TPHCM - PLO. Xin kính chúc sức khỏe tất cả A/C Em PV. - BBT - CTV - CB - CNV quý báo.

quatsq

Nếu nói về nguyên tắc thì đã sai khi không truy tố, nói về luật thì cũng sai vì a điều khiển xe khi chưa có bằng lái loại xe tải này, chỉ cần hai yếu tố đó cũng thấy công an không truy tố là sai hoàng toàn

Ngãi Cứu

Tại nạn xảy ra 9 tháng nay, VKS huyện thì nói chúng tôi họp bàn kỹ rồi mới không khởi tố vì có yếu tố khách quan... Nay báo chí hỏi đến VKSND, Công an tỉnh, cấp dưới không khởi tố vụ án có đúng hay không? Thì cả hai cơ quan này đều " Chưa nắm cụ thể, đang phối hợp cùng nhau kiểm tra xem xét lại, trả lời báo chí, dư luận sau... ?

Hoàng

Vụ gây tai nạn mà "đính kèm" hàng loạt sai phạm như thế nhưng vẫn được xem là "lỗi khách quan". Càng đọc càng chán và thất vọng.

Nguyễn thị lan

Vụ tai nạn nghiêm trọng này mà công an thị xã dĩ An không khởi tố thì rõ ràng quá xem thường dư luận.

Dân đen

Chiêu ..mất thắng này mà chìm xuồng luôn thì sẽ là tiền đề cho xe đò chạy ẩu, gây tai nạn chết người thoát tội.

cauvongxanh

Việc khởi tố tài xế và chủ xe là điều đương nhiên và sớm hay muộn mà thôi. Điều dư luận thắc mắc đó là dựa vào điều luật nào khiến công an Dĩ An không khởi tố với 1 vụ tai nạn giao thông có tính chất cực kỳ nghiêm trọng như vậy... ? !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM