Vụ BS Lương: Tòa bác chứng cứ đầu độc, VKS đề nghị xử luật sư

Pháp luật

Vụ BS Lương: Tòa bác chứng cứ đầu độc, VKS đề nghị xử luật sư

(PLO)- HĐXX vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người chết đã quyết định bác đề nghị của LS về việc tạm ngừng phiên tòa vì có chứng cứ liên quan đến đầu độc.

Bản tin liên quan

Sáng 21-1, phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục làm việc.
Đáng chú ý, HĐXX đã thông tin về kết quả xác định đối với chứng cứ “đầu độc chết người” mà LS Phạm Quang Hưng, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn, giám đốc công ty CP Thiên Sơn, đưa ra vào chiều ngày 19-1.
Theo HĐXX, sau khi thảo luận và làm các thủ tục tiếp nhận có sự tham gia chứng kiến của đại diện VKS, LS không cung cấp được chứng cứ gì mà chỉ đưa bản đề nghị xem xét dựa trên suy luận cho rằng nguyên nhân gây chết người là do nguyên nhân khác.
HĐXX cho rằng tất cả chứng cứ mới đều đã được đưa ra tại phiên tòa. Việc cung cấp này đã ảnh hưởng đến quá trình xét xử, ảnh hưởng nhận thức và dẫn đến "suy diễn sai lệch của những người không hiểu biết". HĐXX đề nghị LS khi cung cấp chứng cứ phải chính xác, tránh mập mờ để nhân dân không hiểu theo hướng sai.


Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN

Về phía VKS, kiểm sát viên cho rằng LS Hưng chỉ có bản đề nghị xem xét lại hướng điều tra vụ án, đây là quan điểm và phân tích mang tính cá nhân của LS. VKS xác định việc này gây ảnh hưởng đến phiên tòa, dẫn đến cơ quan báo chí và dư luận hiểu sai về vụ án. Do đó, đề nghị HĐXX xử lý đối với LS Phạm Quang Hưng.
Đại diện VKS cũng đề nghị các LS nếu có chứng cứ mới thì cung cấp ngay cho HĐXX, tránh việc vụ án kéo dài.
Trong khi đó, LS Phạm Quang Hưng vẫn khẳng định chứng cứ được đưa ra là mới.
Trước đó, tại buổi xét xử ngày 19-1, LS Phạm Quang Hưng đã khiến nhiều người bất ngờ khi đề nghị tạm ngừng phiên tòa để cung cấp chứng cứ vì có dấu hiệu của vụ án “đầu độc giết người”.
LS này cho biết ông đang có trong tay chứng cứ về việc có sự tác động khác và có dấu hiệu của một vụ “đầu độc” khiến chín nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận vào sáng ngày 29-5-2017.
Để đảm bảo tính bảo mật trong quá trình cung cấp tài liệu cho CQĐT cũng như VKS, ông Hưng đề nghị HĐXX ngừng phiên tòa.
Tuy nhiên, khi chủ tọa đặt câu hỏi chứng cứ này đã thu thập từ bao giờ, LS Hưng chỉ nói đã có trong tay và chỉ trình bày với CQĐT và VKS. Ông Hưng còn đề nghị tắt tín hiệu của phòng báo chí để đảm bảo tính “bí mật” và tránh nguy hiểm.
Sau ít phút thảo luận, chủ tọa tuyên bố tạm dừng xét xử. HĐXX tiếp tục làm việc sáng 21-1.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

TamNguyen

Không le vi ls này không hiểu chứng cứ là gì và chính ông đã tao sự việc hết sức nghiêm trong khi nói có trong tay chứng cứ "đầu độc, giết người " chỉ giao cho HDXX, giam đoc CA tỉnh. ..
Việc làm của vị ls này đã làm cho nhieu
người ngô nhận và tôi có quyền cho rằng đây là một kiểu scandal nhằm gây sự chú ý, "noi tiếng " và cần xử lý nghiêm khắc theo qui chế luật sư.

Chu Minh Tuyển

Luật pháp Việt Nam và Tòa án Việt Nam là trò đùa của vị luật sư này sao? Dư luận đang hoang mang đâu là sự thật: Chứng cứ ls đúng bị đại diện pháp luật vô hiệu hay ls cản trở thực thi pháp luật?

LS NHL

Lại thêm một người thích chơi nổi. Nay thì cả nước biết tên rồi đấy

Cảng Ngay.

Phải nói rõ nghĩa LS là thầy cải,nhưng ở cas này là cải ngang... Tàng!

Đồng Văn Nghiệp

Chỉ là "bản đề nghị xem xét lại hướng điều tra vụ án, đây là quan điểm và phân tích mang tính cá nhân". Không phân biệt được đâu là chứng cứ, thì phải gọi là Nuật sư chứ không gọi là Luật sư được. Thuê bố cháu này cãi, chỉ gánh nợ nặng thêm thôi. Chắc bố cháu muốn tự năng xê mình qua vụ này, vì sắp lổi tiếng.

Bao Công

Vụ án chạy thận chết người ở Hòa Bình luật sư đưa ra cho công luận tình tiết mới là có axit flohydric HF trong nước lọc thận. Đây là vấn đề vô cùng hệ trọng, Tòa không thể bỏ qua, để bỏ lọt người thật sự gây chết người, truy oan bác sĩ. Cty nào cung cấp nguồn nước lọc thận này?

taynguyen

Tui biết ngay mà, biết ngay là luật sư ***.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM