Vụ BS Lương: Công bố video tố cáo việc làm giả giấy tờ

Pháp luật

Vụ BS Lương: Công bố video tố cáo việc làm giả giấy tờ

(PLO)- Luật sư Lê Văn Thiệp công bố đoạn video có lợi cho BS Hoàng Công Lương tại phiên tòa.

Bản tin liên quan

Ngày 24-5, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến chín người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày làm việc thứ tám. Các luật sư và đại diện VKS tiếp tục phần bào chữa, đối đáp căng thẳng về vai trò, trách nhiệm của nhiều cá nhân, tổ chức.


Ba bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: VIẾT LONG

Điểm đáng chú ý trong phiên xử hôm nay, HĐXX công bố video do luật sư Lê Văn Thiệp (bào chữa cho BS Lương) cung cấp. Theo đó, đoạn video ghi lại việc ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV) trao đổi qua điện thoại với bà Bùi Thị Phương Thúy (Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán BV).

Trong đó, bà Thúy thừa nhận hợp đồng giữa BV và Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn đã được thanh lý và toàn bộ các tài liệu liên quan đến hợp đồng bao gồm cả biên bản thanh lý hợp đồng đã được nộp cho cơ quan điều tra. Theo thông tin nội dung clip thì “vừa làm xong được 30 phút thì công an thu”.

Sau khi kết thúc phiên xét xử, luật sư Lê Văn Thiệp cho biết sự việc cung cấp video có tác động lớn đến vụ án. “Điều này cho thấy có việc làm giả giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức nhằm che giấu tội phạm hoặc chối bỏ trách nhiệm…" - ông Thiệp nhấn mạnh.

Theo luật sư này, việc có mặt của ông Trần Văn Thắng (Trưởng phòng Vật tư BV) và bà Bùi Thị Phương Thúy hôm nay đã đáp ứng nguyện vọng của luật sư và làm rõ được rất nhiều vấn đề.

Trong đó, việc ông Thắng giao cho cơ quan điều tra Hợp đồng 315 nhưng nói không biết có hợp đồng đó là thiếu trách nhiệm, tắc trách dẫn đến việc gây ra hậu quả. Ngoài ra còn có trách nhiệm của giám đốc BV, Công ty Thiên Sơn khi không công bố nội dung hợp đồng để kiểm tra, giám sát.

 Ngày 23-5, đại diện VKSND TP Hòa Bình đã đề nghị tòa tuyên phạt BS Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là năm năm; bị cáo Trần Văn Sơn (cán bộ phòng Vật tư BV) 4-5 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) bị đề nghị 5-6 năm tù về tội vô ý làm chết người.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

đăng thanh liêm

Tôi theo dõi phiên tòa này rất chăm chú nhưng càng nghe càng thấy thất vọng vì có thể HĐXX, VKS,... Trình dộ, năng lực quá non yếu hoặc đã có dấu hiệu bao che, chạy tội cho một số đối tương, còn BS Lương chỉ là con tốt khi cần phải thí để giữ xe mà thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM