Vụ án oan ông Chấn: Gia đình ông Chấn sẽ khởi kiện bà Hà

Pháp luật

Vụ án oan ông Chấn: Gia đình ông Chấn sẽ khởi kiện bà Hà

(PLO) - “Sắp tới, gia đình sẽ xem xét và hỏi thêm ý kiến để làm đơn khởi kiện bà Hà. Cần làm rõ tại sao bà ấy lại nói như vậy, có ai đứng đằng sau giật dây hay không”, ông Chấn nói.

Bản tin liên quan

Tối 23-7, chia sẻ với Pháp luật TP.HCM qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Chấn – người bị ngồi tù oan 10 năm trong vụ án này - đã cho biết như trên.

Dù không được mời đến dự phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung nhưng vợ ông Chấn là người có mặt trong suốt quá trình xử án, do vậy ông Chấn cũng nắm rõ các tình tiết của phiên tòa.

Chia sẻ quan điểm cá nhân về mức án dành cho Lý Nguyễn Chung, ông Chấn nói: “Chung nó làm thì nó phải chịu. Tội nặng hay nhẹ đến đâu cũng đã có luật pháp. Quan trọng là tôi đã được minh oan”.

Về những thông tin bà Nguyễn Thị Thu Hà tố mình có tội trong thời gian qua, ông Chấn cho biết sự việc không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Gia đình ông cũng không quan tâm vì chẳng làm gì sai nên không phải lo sợ. Bà Hà cũng là công dân nên bà ấy có quyền nói và nghi ngờ. Ban đầu khi nghe tin này gia đình ông cũng cảm thấy hơi sốc.


Bà Nguyễn Thị Thu Hà - nhân chứng mới trong vụ án Lý Nguyễn Chung giết người

“Việc bà Hà nói tôi có tình cảm với chị Hoan (nạn nhân), tôi thuê bà Hải chạy án, rồi thuê Chung ra nhận tội hoàn toàn là bịa đặt. Tôi cũng không hiểu sao bà ấy lại làm vậy”, ông Chấn nói.

Ông Chấn cho hay sắp tới gia đình sẽ tham khảo ý kiến của luật sư và an hem họ hàng để làm đơn kiện bà Hà về việc vu khống, bịa đặt thông tin. Đồng thời sẽ làm đơn yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của bà Hà, liệu có ai đứng đằng sau giật dây hay không.

“Bà Hà có nói rằng gia đình tôi nhiều lần đe dọa, dọa đánh và giết là hoàn toàn không đúng.Trước giờ chúng tôi không hề làm vậy”, ông Chấn khẳng định.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện tại, ông Chấn cũng cho biết thời gian vừa qua sau khi đi điều trị bệnh tình của bà Chiến (vợ ông) đã ổn định hơn. Gia đình cũng đã xây lại được dãy công trình phụ mới bị gió giật đổ, bán được một số trâu bò nên tình hình kinh tế có khá hơn. Mới đây, ông cũng đã đi cắt thuốc nên tình hình sức khỏe đã tốt hơn.

Ông chia sẻ: “Từ ngày con gái đi làm ở Đài Loan được trở về đoàn tụ gia đình, giờ đang chuẩn bị đi làm cho một công ty may ở gần nhà. Chúng tôi cũng cảm thấy vui mừng hơn”.

Như đã thông tin, trong phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung lần này, bà Nguyên Thị Thu Hà được triệu tập với vai trò là nhân chứng mới. Tại tòa, bà Hà đưa ra tới 14 căn cứ để chứng minh rằng Chung không phải là thủ phạm, người sát hại nạn nhân chính là ông Chấn.

Tuy nhiên, HĐXX đã bác bỏ những căn cứ này vì chưa đủ cơ sở chứng minh. TAND tỉnh Bắc Giang xác định có đủ cơ sở để kết luận Lý Nguyễn Chung là thủ phạm vụ án, do đó tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam về tội Giết người và Cướp tài sản.

Tuyến Phan

BÌNH LUẬN

Dương

Không hiểu bà cho vay lãi cao này nghĩ gì nữa, giá vàng lúc đó là bao nhiêu mà bà ta cầm những hai triệu

Dân Việt

Bà Hà làm việc này với mục đích gì? Nếu những gì bà Hà nói là suy diễn bịa đặt, vu khống người khác thì phải truy tố theo pháp luật...Thật khó hiểu khi tòa án lại để cho một người được gọi là nhân chứng có quyền tranh tụng tại tòa như luật sư, bị cáo, thẩm phán...đặc biệt khi không có chứng cứ cụ thể và không phải là người trực tiếp chứng kiến hay liên quan đến vụ án...Trước khi cho nhân chứng ra làm chứng, tòa phải xét xem người đó có đủ tiêu chuẩn làm nhân chứng không?

le minh hoi

Tôi đồng ý kiến với bạn HAO. ủng hộ bà hà. tôi thấy vụ án nầy có nhiều vấn đề phức tạp.

Đình quốc

Bà hà đưa ra 14 điễm có trình tự đễ phân tích về vụ án chứng tỏ bà hà nắm rỏ kiến thức về luật và biết rỏ mức án toà phán quyết tuy nhiên bà hà không lường được sự việc rất nghiệm trọng bởi đây là toà án không phải phiên chợ khi buộc tội không có bằng chứng bà hà sẽ đối diện với cáo buộc về tội vu khống là không tránh khỏi

Mai Ngọc Sơn

Tội vu khống, suy diễn ở Việt Nam ta rất nhiều.Tội phạm này làm cho nhiều gia đình tan cửa nát nhà, làm khó khăn cho cơ quan pháp luật.Tôi là trường hợp bị hàm oan về tội dâm ô trẻ em giống như bà Hà vu khống !đang được chờ ngày minh oan từ Quốc hội.Tôi mong luật pháp xử nghiêm minh cho nhiều người biết khi có suy nghĩ giống bà Hà. Cảm ơn báo Pháp luật T.P...

le xuan tao

tôi đồng với ý kiên của bạn hoàng hóa cần điều tra luôn cả bà hà để bảo vệ thượng tôn của pháp luật

hao

Vụ này có dàn sếp.cô hà cố lên .cháu ủng hộ.

cong ly

phai xem lai ha chac chan co giat giay.vu nay ong chan phai lam cho toi cung.khoi kien cho ha di tu

Hoàng

Lẽ ra, bà Hà có thể khai: Hung thủ không phải ( hoặc chỉ một) Lý Nguyễn Chung vì...( những điều mà bà biết) chứ không nên khẳng định " như đinh đóng cột" rằng - hung thủ- là ông Chấn thì có lẽ bà sẽ được sự lắng nghe nhiều hơn của dư luận. Đằng này, bà Hà dùng tờ khai nhận tội của ông Chấn ( từ đâu mà có ? ) và 1 số suy nghĩ không chứng cứ để làm chứng trước Tòa cho thấy sự hồ đồ, " ham ăn, ham nói"...nhằm "triệt hạ" ông Chấn. Việc bà ta làm khiến dư luận không khỏi hoài nghi về mục đích cũng như tính khách quan qua lời chứng của bà ấy.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM