VP luật sư đề nghị Cần Thơ giải quyết đơn khiếu nại vụ 100 USD

Pháp luật

VP luật sư đề nghị Cần Thơ giải quyết đơn khiếu nại vụ 100 USD

(PLO)- Ngày 1-11, Văn phòng luật sư Vạn Lý đã có đơn đề nghị UBND TP Cần Thơ theo thẩm quyền xem xét lại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283/QĐ-XPVPHC ngày 4-9-2018 của UBND TP Cần Thơ theo yêu cầu của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực.

Bản tin liên quan

Theo đó, căn cứ Luật Khiếu nại và Luật Xử phạt vi phạm hành chính, Văn phòng luật sư Vạn Lý trân trọng đề nghị chủ tịch UBND TP Cần Thơ thụ lý đơn khiếu nại của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực để giải quyết khiếu nại lần đầu.

Đồng thời, để có quyết định thấu lý đạt tình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ổn định kinh doanh và phát triển, văn phòng luật sư đề nghị khi giải quyết khiếu nại, chủ tịch UBND TP Cần Thơ quan tâm đến việc không có lệnh khám xét trụ sở của doanh nghiệp của người có thẩm quyền nhưng khi tiến hành khám xét lại thu giữ tài sản của doanh nghiệp.

Tại thời điểm tiến hành khám xét không lập biên bản vi phạm hành chính, đến gần tám tháng sau mới lập biên bản. Trong khi đó thời điểm lập biên bản không có hành vi vi phạm hành chính xảy ra.


Chiếc tủ mà chủ tiệm vàng cho là nơi cất giữ 20 viên kim cương và số đá nhân tạo.

Bên cạnh đó cần xem xét lại căn cứ pháp lý ban hành quyết định xử phạt có căn cứ không đúng quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính (quyết định của Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ) không phải là văn bản quy phạm pháp luật để áp dụng làm căn cứ xử phạt đối với công ty. Cơ quan chức năng không có căn cứ pháp lý vững chắc nào để tịch thu các tài sản gồm 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo. Ngoài ra, thời hiệu để ban hành quyết định xử phạt theo quy định tại Điều 66 Luật Xử phạt vi phạm hành chính đã hết.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM