Vợ chồng mâu thuẫn, bà bói bịa chuyện... âm binh

Pháp luật

Vợ chồng mâu thuẫn, bà bói bịa chuyện... âm binh

(PLO)- Lợi dụng lòng tin của người xem bói, Đào yêu cầu họ đưa tiền để trừ tà ma, giải bùa, cầu xin trúng số... để chiếm đoạt của họ gần 30 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 24-2, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, phạt Dương Thị Xuân Đào (37 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) hai năm sáu tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bị cáo Dương Thị Xuân Đào nghe tòa phúc thẩm tuyên án ngày 24-2.

Khoảng cuối năm 2015, Đào đến Cần Thơ mua hai cuốn sách xem sao hạn và bói bài với mục đích học thuộc và xem bói toán. Trong thời gian này, Đào đến thuê phòng trọ của ông NL (xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, Cần Thơ) để ở đi bán vé số và bói toán.

Khoảng đầu tháng 5-2016, có nhiều người đến phòng trọ của Đào để xem bói. Qua tìm hiểu để biết người đến xem bói cần gì, Đào dùng những lời nói gian dối để họ tin và chiếm đoạt tiền của họ.

Vợ chồng anh NMT (ngụ xã Trường Xuân B) thường đến chỗ Đào xem bói. Nghe vợ anh T. nói vợ chồng thường mâu thuẫn nên Đào bịa ra chuyện bị âm binh quậy phá, bị dính bảy cái đầu lâu và kêu vợ anh T. đưa tiền để làm phép.

Vợ anh T. đồng ý và đưa nhiều lần cho Đào được 5,3 triệu đồng. Sau đó, Đào nói vợ anh T. đưa thêm 5 triệu nữa để Đào đi Châu Đốc (An Giang) xin Phật bà làm phép cho trúng số. Vợ anh T. nói không đủ tiền, chỉ có 4 triệu. Đào đồng ý và anh T. mang 4 triệu đưa cho Đào.

Chị NTNT (cùng ngụ xã Trường Xuân B) đến chỗ Đào xem bói. Đào bịa chuyện gia đình chị bị yểm bùa, muốn giải bùa thì chị phải đưa cho Đào hai tấm ảnh của chồng và 500.000 đồng. Tin lời, chị T. đưa ảnh và tiền cho Đào. Vài ngày sau, Đào nói chị T. đưa 2 triệu đồng để làm phép cho chị trúng số. Chị T. đưa tiền và nhận một con số về mua nhưng không trúng. Đào lại nói chị T. đưa tiếp 2 triệu để làm phép cho trúng số và chị T. vẫn tin lời đưa tiền lấy một con số về mua nhưng vẫn không trúng.

Chị PTBT (ngụ Kiên Giang) đến chỗ Đào xem bói. Đào nói chị bị yểm bùa và yêu cầu đưa 2 triệu đồng để làm phép giải bùa. Chị T. tin thật nên đưa 2 triệu cho Đào. Sau đó, Đào nói chị T. đưa 10 triệu để thỉnh tượng Phật về trừ ma tà, sau khi thờ hai tháng thì đem tượng Phật trả lại sẽ nhận lại đủ 10 triệu. Chị T. tin lời đã đưa Đào 10 triệu để nhận tượng Phật mang về.

Ngoài ra, Đào còn mua 200.000 đồng Quế Khâu ở tiệm thuốc bắc về phân làm 20 bịch nhỏ nói là ngải xông, nếu ai tin tưởng thì bán lại với giá 50.000 đồng/bịch.

Tổng số tiền Đào lừa chiếm của các bị hại là 27,8 triệu đồng, tiền xem bói khoảng 3 triệu đồng.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM