VKSND Tối cao yêu cầu khẩn trương xử vụ nhập cảnh trái phép

Pháp luật

VKSND Tối cao yêu cầu khẩn trương xử vụ nhập cảnh trái phép

(PLO)- VKSND Tối cao yêu cầu VKSND các cấp phối hợp chặt chẽ với công an, tòa án khẩn trương xem xét, điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm các vụ việc nhập cảnh trái phép.

Bản tin liên quan

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Kiểm sát nhân dân, Viện trưởng VKSND Tối cao vừa chỉ đạo toàn ngành thực hiện các nội dung sau:
VKSND các cấp cần phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, tòa án cùng cấp khẩn trương xem xét, điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm các vụ việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (trước hết tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam).
Đồng thời, VKSND Tối cao yêu cầu toàn ngành tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/CT-VKSTC ngày 3-4-2020 của Viện trưởng VKSND Tối cao về tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Cao Lượng Cố tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng. Ảnh: CAĐN

Từ ngày 28-7, tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tại cơ quan: không bắt tay, giảm thiểu hội họp trực tiếp (tăng cường hình thức họp trực tuyến), không tụ tập đông người giãn cách tối thiểu 1 mét, đeo khẩu trang trong thời gian làm việc và di chuyển nơi công cộng.
Thủ trưởng đơn vị thuộc VKSND Tối cao, Viện trưởng VKSND Cấp cao, Viện trưởng VKSND cấp tỉnh, VKSND cấp huyện quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị không đi, đến những vùng dịch. Trường hợp phải đi, đến vùng dịch thì phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.
Đối với những người trở về từ vùng dịch từ ngày 15-7 cần phải thực hiện khai báo y tế, báo cáo Thủ trưởng đơn vị tự cách ly 14 ngày tại nhà, không đến cơ quan.
Tái áp dụng quy định rửa tay y tế bắt buộc đối với đại biểu khi tham gia các cuộc họp do lãnh đạo VKSND Tối cao tổ chức và tại Phòng tiếp công dân của VKSND các cấp.
Từ ngày 28-7 thực hiện đo thân nhiệt công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức, cá nhân đến VKSND Tối cao liên hệ công tác hoặc cung cấp dịch vụ khác.
Kiếm soát chặt chẽ và hạn chế đến mức thấp nhất người ngoài cơ quan đến liên hệ công tác. Đối với cơ quan VKSND Tối cao Văn phòng VKSND Tối cao bố trí địa điểm làm việc bảo đảm an toàn phòng dịch.

NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

Nguyễn thành hưng

Cần xóm xử vượt khung để răn đe xã hội

Son phan

Phải xử lý thật nghiêm các cơ sở, nhà nghỉ, khách sạn cho người tq ở phạt tiền thật nặng, tước giấy phép kd vĩnh viễn. Không còn nơi nào để ở thì chúng nó thoát đi đâu

Trung78

Tại sao 99 ngày ko nhiễm giờ đây lại có dịch ở đn? .nguồn dịch ở đâu ra?

Nguyễn Đình Toàn

Pháp luật đã có, lực lượng thực thi pháp luật trong tay phải xử ngay sẽ có tác dụng răn đe cao! Ngoài ra đối với bọn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép phải có hình phạt bổ sung: phạt tiền mỗi đứa 50 triệu đồng, thu phí cách ly mỗi đứa 30 triệu đồng, cấm nhập cảnh vào Việt Nam!

Phạm Văn Nam

Xử thật nặng. Nếu phát hiện có yếu tố gieo rắc bệnh thì xử thêm tội cố ý lây truyền bệnh và hủy hoại an ninh quốc gia.

Trần Minh Huệ

Lực lượng chức năng cũng cần chú ý các cá nhân, tổ chức người Trung Quốc có thể nhập cảnh bất hợp pháp vào nước ta từ Laos và Cambodia.Sớm ngăn chặn, xử phạt và trục xuất các đối tượng này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, an ninh chính trị, trật tự xã hội...

nguyễn Văn An

bắt quả tang thì là thủ tục rút ngắn trừ điều tra mở rộng .xong là sửag đã sử thì phải nghiêm

NGUYỄN NGỌC MƯỜI

PHAI XỦ LÝ NGHIÊM CÁC ĐỐI TƯỢNG NÀY ĐỂ LÀM GƯƠNG

Nguyễn Văn sáng

Phải nhanh chóng đưa ra xét xử để cảnh tỉnh và thông tin cho mọi người dân được biết.thời điểm này rất quan trọng để nhận thức rõ việc làm của mình sai trái này và rất ngiem trọng ảnh hưởng sức khỏe toàn người dân.vì lời ích cá nhân làm ảnh hưởng nhiều người.

Nguyễn Văn Tín

Xữ kịch khung luôn. Không áp dụng tình tiết giảm nhẹ nào.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM