VKSND Tối cao chỉ đạo xử nghiêm cựu viện phó sàm sỡ bé gái

Pháp luật

VKSND Tối cao chỉ đạo xử nghiêm cựu viện phó sàm sỡ bé gái

(PLO)- VKSND Tối cao nêu quan điểm các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ một bé gái trong thang máy, thông tin được biết, lãnh đạo VKSND Tối cao đã có chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.


Hình ảnh từ camera cho thấy ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái.

Quan điểm của VKSND tối cao về vụ việc là các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Trước đó, chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng.

Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái.

Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Một nguồn tin có thẩm quyền xác nhận với PLO rằng người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại TP.HCM là ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Linh và gia đình bé gái có bước thương lượng với nhau, sau đó ông này về Đà Nẵng.

Xác nhận với PLO.VN, ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông này không sử dụng bia rượu. Ông Linh cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

nguyendung

... Bởi vì là cựu... Ngành liên quan đến luật nên hình phạt phải tăng nặng... Gấp đôi, vậy mức xử sẽ là 400 nhé

Phạm Lộc

Đúng PL thì nộp ngay 200. 000 đ như các vụ đã xử lý. Mọi người bình đẳng trước PL mà!

Ha Nguyen

Tôi ghê tởm ông này. Ông "nựng" mà như ăn tươi nuốt sống đứa bé thế à, xấn sổ đúng một thằng dê già, không thể chấp nhận được. Đừng ngụy biện nữa! Không thể để việc này chìm xuồng được, đề nghị xử nghiêm.

Xuân24

Tội phạm hình sự đơn cử như vụ minh béo không thể xử phạt 200 ngàn chiếu lệ như vụ tương tự gần đây

Vu Dung

Đã nghỉ hưu cũng cách mọi chức vụ khi còn đang làm.

Tuan

Xử nghiêm là xử như thế nào vì họ về HƯU còn xử theo luật thì cũng 200 nghìn đồngVN . Vì vậy theo tôi QH cần phải điều chỉnh lại luật chứ để như thế này tình trạng này còn xãy ra dài dài . Phải nghiêm trị bằng một khung hình phạt ngang bằng với tội DÂM Ô HOẶC HIẾP DÂM TRẺ DƯỚI 16 TUỔI có như vậy mới có sức răn đe bọn xem thường kỷ cương pháp luật của nước CHXHCNVN /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

ruby ruby

Mong chính quyền xử lý nghiêm lũ yêu râu xanh nghiệt súc, thật đang kinh tỏm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM