VKSND Cấp cao tại TP.HCM chia tay ông Võ Văn Thêm

Pháp luật

VKSND Cấp cao tại TP.HCM chia tay ông Võ Văn Thêm

(PLO)- Hôm nay (30-11), ông Võ Văn Thêm, Phó Viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP.HCM, đã nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

Bản tin liên quan

Ông Võ Văn Thêm có hơn 40 năm tuổi nghề và tuổi Đảng. Trong đó, ông có hơn 20 năm gắn bó với ngành kiểm sát, trong đó thời gian ở Viện Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm tại TP.HCM (nay là VKSND Cấp cao tại TP.HCM) khá lâu.
Ông trải qua nhiều lĩnh vực công tác kiểm sát và ở nhiều cương vị, vị trí khác nhau: từ chuyên viên, kiểm sát viên tới lãnh đạo quản lý cấp phòng ở VKS địa phương và lãnh đạo quản lý Viện Phúc thẩm, Viện Cấp cao.


Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP.HCM gửi món quà tặng ông Thêm. Ảnh: NGÂN NGA

Theo Viện trưởng Nguyễn Đình Trung, ông Thêm phụ trách mảng án dân sự, hôn nhân và gia đình với khối lượng công việc rất lớn và phức tạp. Ông là tấm gương về sự chịu khó, cần mẫn, miệt mài đọc hồ sơ, duyệt án từ sáng đến tối mới rời trụ sở.

“Chia tay anh, Viện Cấp cao tại TP.HCM sẽ nhớ mãi trong bút phê duyệt án của anh với những lập luận chặt chẽ, sắc bén, thấu lý đạt tình, làm sáng tỏ mọi góc khuất của vụ án. Dù còn bao nhiêu trăn trở với công việc nhưng mong anh hãy yên lòng, chúng tôi sẽ tiếp tục sự nghiệp của anh, xây dựng VKSND Cấp cao tại TP.HCM và ngành kiểm sát ngày càng trong sạch và vững mạnh” - ông Trung xúc động.


Ông Võ Văn Thêm trong vòng tay của đồng nghiệp. Ảnh: NGÂN NGA

Nói lời chia tay, ông Thêm cám ơn đồng nghiệp đã giúp đỡ ông trong suốt chặng đường qua. Ông cũng mong các đồng chí kiểm sát viên còn trẻ tiếp tục phấn đấu, tận tụy với công việc.

NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

Mai Thị Hồng Vân

Qua tờ báo Pháp luật mà tôi biết đến tên anh. Mãi đến 10 năm sau tôi mới may mắn được về công tác chung đơn vị. Anh Võ Văn Thêm là một cán bộ, lãnh đạo có tài, có tâm, có tầm và có đức. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng tôi đã học được ở anh rất nhiều về tâm, đức nghề nghiệp, anh là tấm gương soi sáng cho tôi trong công việc lẫn cuộc sống đời thường. Xin được gửi lời tri ân đến anh. Kính chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nguyễn Xuân Minh

Là người giữ quyền công tố, trực tiếp giám sát vụ án UBND quận 3, TP. HCM "Bán nhà không bán cầu thang"... Tôi thấy Ông Võ Văn Thêm là một cán bộ có năng lực, có trình độ, Ý kiến của Ông rất vô tư, khách quan, đúng pháp luật. Tôi là nguyên đơn kiện Chủ tịch UBND TP. HCM xin chân thành cảm ơn Ông. Kính chúc Ông và gia đình nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui sau khi trọn đời với hoạt động của ngành. Cách mạng Việt nam cần lắm những cán bộ có tài, có tâm, có tầm, có đức như Ông Võ Văn Thêm. Kính chào Ông.

HỨA VĂN SANG

Ô THÊM CŨNG TỪNG LÀ THÀNH VIÊN CÓ NHIỀU Ý KIẾN TRANH LUẬN TRONG CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP ĐỀ THI À RA THẾ CỦA BÁO PL TRƯỚC ĐÂY TẠO SÂN CHƠI TÌM HIÊU PL CHO BẠN ĐỌC. NHƯNG RẤT TIẾC HIỆN NAY SÂN CHƠI NẦY KHÔNG CÒN NỮA

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM