Vinasun và Grab hòa giải bất thành

PHƯƠNG LOAN
PHƯƠNG LOAN
Thứ Tư, ngày 26/12/2018 - 11:45

(PLO)- Sau gần một tháng tạm ngưng phiên tòa để hòa giải, hôm nay phiên tòa (mở từ ngày 17-10) tiếp tục quay lại phần hỏi vì việc hòa giải bất thành.

Sáng nay (26-12), TAND TP.HCM mở lại phiên tòa tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơnCông ty TNHH Grab (Grab).

Trước đó, ngày 30-11 vừa qua, khi tòa đang quay lại phần hỏi thì cả Vinasun và Grab đề nghị tạm dừng phiên tòa để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải.

HĐXX chấp nhận đề nghị này và cho rằng đây là dấu hiệu tích cực nhằm giúp hai bên tìm được tiếng nói chung. 

Tuy nhiên, việc hòa giải bất thành và hôm nay phiên tòa mở từ ngày 17-10 đến nay tiếp tục quay lại phần hỏi.

Cả hai bên đều không nêu cụ thể nội dung đã đưa ra để hòa giải trong thời gian gần một tháng tạm dừng phiên tòa vừa qua...


Đại diện Vinasun tại tòa sáng nay (26-12).


Đại diện Grab tại tòa sáng nay (26-12).

Như plo.vn đã thông tin, theo đơn khởi kiện ban đầu và quá trình xét xử thời gian vừa qua, đại diện Vinasun giữ nguyên quan điểm yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại và hoàn toàn đồng ý kết quả giám định và văn bản giải thích của công ty giám định.

Vinasun cho rằng có đủ bằng chứng khẳng định Grab là doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, không phải doanh nghiệp kinh doanh công nghệ như Đề án 24. Vinasun khẳng định chính bởi sự xuất hiện Grab với các chương trình khuyến mãi tràn lan, cuốc xe 0 đồng của doanh nghiệp này đã khiến khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của Grab, gây thiệt hại cho Vinasun nên yêu cầu Grab bồi thường hơn 41,2 tỉ đồng.
Ngược lại, theo phía Grab, ngoài lĩnh vực taxi, Vinasun cũng đầu tư, mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác. Tổng doanh thu của Vinasun vẫn tăng đều đặn nhưng lợi nhuận giảm là do chi phí hoạt động, đầu tư không ngừng tăng cũng như do chuyển đổi mô hình kinh doanh.
Phía Grab cho rằng điều này lại không được thể hiện trong nghiên cứu của công ty giám định. Việc sụt giảm doanh thu của Vinasun không phải do Grab gây ra. Kết luận giám định đã không chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của Grab đối với thiệt hại của Vinasun nên yêu cầu tòa đình chỉ vụ án...

Phiên tòa đã xong phần hỏi, tòa công bố tạm nghỉ đến ngày 28-12 đại diện VKS phát biểu quan điểm giải quyết vụ án.

PHƯƠNG LOAN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Giá đồng tiền 'con chó' tăng phi mã: vì sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Tiền ảo Dogecoin hay còn gọi là đồng tiền "con chó" đang tăng giá phi mã và được kỳ vọng tăng trưởng tốt trong tương lai dưới bệ đỡ của các nhân vật nổi tiếng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục