Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí nói về vụ Hồ Duy Hải

Pháp luật

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí nói về vụ Hồ Duy Hải

(PLO)- Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí khẳng định việc kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải không sai luật, có căn cứ và đúng thẩm quyền.

Bản tin liên quan

Sáng 18-5, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cùng các đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm ông Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, ông Phạm Phú Quốc - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận, tham gia tiếp xúc cử tri ba quận 5, 10 và 11.
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri nêu thắc mắc xung quanh kết quả giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy hải. Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí đã có ý kiến trả lời cử tri về vụ án.


Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí trả lời cử tri về vụ án Hồ Duy Hải. Ảnh: TÁ LÂM

Chia sẻ với cử tri, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho biết trong quá trình xem xét vụ việc, VKSND Tối cao thấy có nhiều chứng cứ còn mâu thuẫn, chưa được làm rõ. “Căn cứ vào quy định của tố tụng hình sự, khi có những dấu hiệu như thế thì đó là căn cứ để kiến nghị xem xét lại vụ án” - ông Trí nói.
Viện trưởng Lê Minh Trí khẳng định: “Viện trưởng không nói Hồ Duy Hải có tội hay không có tội nhưng khi còn nhiều cái còn sai sót và nhiều chứng cứ chưa chặt chẽ, thậm chí còn mâu thuẫn giữa hiện trường, mâu thuẫn giữa lời khai... thì viện trưởng thấy cần thiết phải yêu cầu kháng nghị. Nội dung kháng nghị là hủy bản án phúc thẩm, sơ thẩm để điều tra lại Hồ Duy Hải có tội hay không có tội một cách thận trọng, khách quan, đảm bảo tính mạng của người dân tốt hơn khi mà chúng ta chưa có chứng cứ trực tiếp khẳng định việc có giết người hay không”.
Ông Lê Minh Trí khẳng định viện trưởng VKSND Tối cao kháng nghị không sai luật, có căn cứ và đúng thẩm quyền. “Còn cử tri nói TAND Tối cao đúng hay VKSND Tối cao đúng, hãy để cấp có thẩm quyền quyết định” - ông Trí nói. Ông cũng cho biết viện trưởng VKSND Tối cao đã ký văn bản báo cáo cấp có thẩm quyền về vụ việc này. Ông cho rằng đây là trách nhiệm của ông với nhân dân, trách nhiệm thực thi pháp luật. “Đến giờ này, tôi tin rằng tôi đang làm đúng trách nhiệm của mình” - ông Trí nói.

TÁ LÂM - NGÂN NGA

BÌNH LUẬN

Tuấn

Chọn nguời tài đưc là đây.chucs bác trí dồi dào sưc khỏe

Nguyễn Văn Dân

Bản kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao theo tôi là rất đúng đắn. Đề nghị Quốc hội (UB Thường vụ) xem xét và hủy vụ án HDH cho điều tra lại

Vu Duy

Rất cám ơn ông Viện trưởng. Khi vụ án còn nhiều khuất tất chưa được làm rõ thì không thể quy kết cho một cá nhân nào. Đây là vụ án liên quan đến sinh mạng một con người, cần và rất cần phải thận trọng, khách quan, toàn diện, đúng quy định của pháp luật.

Vũ Đức Hoài

Hủy án điều tra lại Hồ Duy Hải có tội hay không cũng phải tâm phục khẩu phục dân mới tin vào công lý

Thiên

Chỉ mới có 3 ĐBQH gồm ông Nghĩa, ông Vân và ông Nhưỡng lên tiếng kiến nghị vụ an này là sao nhỉ

Nguyễn Hữu Châu

Nhìn ngài viện trưởng VKSTC la người thông thái và liêm chinh rồi, nhân dân rất yêu mến ngài, chúc ngài sức khỏe.

Nguyễn Hữu Châu

Ngài Lê Minh Trí một viện trưởng VKSND đại diện cho công lý và nhân dân, nhân dân sẽ mãi tin tưởng và giao phó sự mệnh công lý pháp luật cho ngài. Kính chúc ngài luôn sức khỏe để làm tốt công việc dân dân giao phó.

Huỳnh Tuấn

Dấu vân tay ở hiện trường là của ai ... Tại sao ban đầu duy Hải lại nhận tội rồi lại xin giảm án chứ không phải là kháng án từ ban đầu ... Sự việc rất nhập nhèm . Tại tình huống chịu án thay cho ai đó , nhưng không chịu chết thay là rất có thể... Nội chung tìm ra thủ phạm để tâm phục khẩu phục là cái cốt lõi của vụ án

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM