Viện trưởng Dương Ngọc Hải nói về tác hại của rượu bia

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Thứ Ba, ngày 18/6/2019 - 18:00

(PLO)- Nhiều vấn đề nóng nổi bật nhưng riêng việc phòng chống tác hại của rượu bia là một vấn đề phức tạp, chính phủ sẽ hướng dẫn chi tiết.

 

Đó là phát biểu của ông Dương Ngọc Hải, Viện trưởng VKSND TP.HCM tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận 7, TP.HCM vào ngày 18-6. 

Một cử tri đã hỏi về tác hại của rượu bia: “Uống rượu, bia sau bao lâu thì được tham gia giao thông?”.

Ông Hải trả lời đây là một vấn đề phức tạp vì có người uống rượu, bia được nhiều, nhưng cũng có người uống được ít. Có người uống nhưng chỉ một lúc sau đã tỉnh, nhưng cũng có những người uống mấy tiếng sau mới tỉnh. Khi tham gia giao thông, những người thực thi công vụ sẽ đo nồng độ cồn để xử lý theo quy định.

“Vì thế việc uống rượu, bia sau bao lâu thì được tham gia giao thông chính phủ sẽ hướng dẫn chi tiết.” – ông Hải nói.

Cử tri hỏi các quy định của luật phòng chống tác hại của rượu bia có đi vào thực tiễn không? Ông Hải cho biết quy định về nhằm mục đích giảm tiêu thụ lượng rượu, bia làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, nòi giống, giảm vấn đề về tai nạn giao thông.

Đối với việc quảng cáo giới thiệu bia, rượu cũng sẽ giới hạn, kể cả thời gian bán, giá bán, cả độ tuổi… cũng sẽ được quy định cụ thể chi tiết. 

Tại hội nghị tiếp xúc những vấn đề nóng như xâm hại tình dục trẻ em, vận chuyển ma tuý với số lượng lớn, tham nhũng cũng được các cử tri quan tâm. 

MINH VƯƠNG

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục