Viện kiểm sát trả hồ sơ vụ cựu phó chánh án quận 4

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Sáu, ngày 6/3/2020 - 10:45

(PLO)- VKS không ra quyết định truy tố mà hoàn trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để điều tra bổ sung.

Ngày 6-3, nguồn tin PLO cho hay VKS TP.HCM không ra quyết định truy tố bị can Nguyễn Hải Nam (cựu phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM), mà trả hồ sơ yêu cầu CQĐT điều tra bổ sung.

Trước đó Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển kết luận điều tra và hồ sơ vụ án đề nghị truy tố ông Nam và ông Tùng về tội xâm phạm chỗ ở người khác theo Điều 158 BLHS 2015. 


Hai bị can Nam (trái) và Tùng khi bị bắt. Ảnh: PLO

Như PLO đã thông tin, ngày 26-2, CQĐT hoàn tất kết luận điều ra vụ án trên sau nhiều tháng khởi tố và bắt tạm giam hai bị can để điều tra. 

Ban đầu vụ án do Công an quận 1 thụ lý, sau đó chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM theo thẩm quyền.

Kết luận điều tra xác định vụ án này do hai bị can Nam và Tùng cùng đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội. Xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Chiều 19-9-2019, khi bà Hoàng Thị Thu Thảo không có mặt tại nhà, hai bị can cùng một số đối tượng đã xông vào căn nhà trên chỗ ở của bà cùng gia đình dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà, ngăn cản không cho vào.

Sau đó, hai bị can chiếm giữ căn nhà trên đến ngày 28-9-2019. Hai bị can giữ quyền im lặng, không khai báo thành khẩn về các tình tiết có liên quan. 

Về dân sự, bà Thảo yêu cầu bồi thường 520 triệu đồng tiền sửa chữa nhà do hư hỏng, 180 triệu đồng tiền mặt bị mất, một đôi bông tai trị giá 130 triệu đồng, quần áo, giày dép trị giá 400 triệu đồng, tám chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 2,5 tỉ đồng...

Nhưng đến nay, bà chưa cung cấp được các chứng từ liên quan đến tài sản, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

Đáng chú ý, cơ quan điều tra còn cho rằng ngoài hành vi xâm phạm chỗ ở, hai bị can Nam, Tùng còn có hành vi bế con của bà Thảo lên xe đi nơi khác có dấu hiệu tội bắt, giữ người trái pháp luật. Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và đề nghị xử lý.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nên cho xe khách đưa người dân từ TP.HCM về quê

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ việc cho xe khách hoạt động trở lại nhằmhỗ trợ người dân từ TP.HCM về quê và giải quyết được vấn đềxe nằm bãi của các đơn vị vận tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục