Viện kiểm sát đã phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Hữu Linh

Pháp luật

Viện kiểm sát đã phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Hữu Linh

(PLO) - Các quyết định đã được chuyển lại cho CQĐT công an cùng cấp để tống đạt cho bị can và tiến hành các bước điều tra tiếp theo.

Bản tin liên quan

 Chiều ngày 22-4, một lãnh đạo VKSND TP.HCM cho biết VKSND quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng), về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS 2015.


Bị can Nguyễn Hữu Linh 

Một lãnh đạo VKS quận 4 cho biết các quyết định đã được chuyển lại cho CQĐT công an cùng cấp để thực hiện các thủ tục tống đạt cho bị can và tiến hành các bước điều tra tiếp theo theo quy định.
Trước đó PLO đã đưa tin, Công an quận 4, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Linh. “Quyết định khởi tố có từ ngày 20-4 và đã chuyển đến VKS đợi phê chuẩn.
Quá trình điều tra, căn cứ kết luận giám định và hồ sơ, xét thấy hành vi của đối tượng trong thang máy đủ cơ sở kết luận ông này phạm tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi nên CQĐT ra quyết định khởi tố” - nguồn tin cho biết.
Được biết khung hình phạt theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 là từ sáu tháng đến ba năm tù.
Theo hồ sơ, bị can Nguyễn Hữu Linh thừa nhận với CQĐT rằng sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm và hôn bé. Đồng thời, theo lời khai của gia đình bé gái thì ông Linh cũng chỉ thực hiện việc hôn bé và vòng tay ôm qua bụng bé. Cha mẹ cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Linh bởi ông đã gặp gỡ, xin lỗi gia đình và cha mẹ cháu cho rằng cháu không bị tổn thương gì.
Tuy nhiên, ngay sau khi clip về hành vi của ông Linh được phổ biến trên mạng, dư luận rất phẫn nộ với hành vi của ông Linh. Các chuyên gia pháp luật đã phân tích và đồng thuận rằng hành vi của ông đã đủ yếu tố cấu thành tội này.
Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh "nựng" bé gái trong thang máy cũng khiến nhiều người bức xúc...
Như PLO đã thông tin, ngày 1-4, đoạn video khoảng 1 phút được trích xuất từ camera an ninh trong thang máy ở chung cư ghi lại cảnh một người đàn ông nhào tới bé gái ôm hôn hai lần, tay cử động lên xuống. Khi bé gái chạy né ra chỗ khác, chờ thang máy mở, ông này còn tiếp tục ôm choàng lấy bé lần nữa...
Ngày 3-4, CQĐT Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tội phạm và tiến hành các bước xem xét, xác minh tin báo theo quy định. Kết quả xác minh đã xác định người đàn ông là ông Nguyễn Hữu Linh.

N.ĐỨC- P.LOAN

BÌNH LUẬN

Tẩu

Lên máy bay đã đào thoát đúng qui định qui trình trong thời gian chờ khởi tố rồi...

Bình Minh

Ông Linh chắc dự chuyến bay về trại đây. Thôi rồi!

Kgb

Thôi rồi anh Linh ơi ! cả 1 đời phấn đấu;
Lên chức phó Viện trưởng rồi chứ có tầm thường đâu?
Vậy mà một phút giây không kìm lòng Dê cụ...
Công toi 1 đời đau xót lắm thay?
Rồi bia miệng, tiếng đời làm sao xóa hết?
Rồi năm tháng dài ...bản án chờ tuyên?
Thôi hết rồi anh Linh ơi! anh Linh hỡi!!.

Single Firefly

Chẳng thà chậm còn hơn không! Hoan hô Viện KSND Tp HCM đã kịp ra quyết định khởi tố vụ án, hợp với lòng dân.

Việt Dũng

Ông Thủy ở Vũng tàu bị kết tội dâm ô với trẻ em dưới 16 tuổi. Kết luận đó có được từ nhân chứng, không có bằng chứng, vật chứng. Thực nghiệm hiện trường bằng manocanh khi ông Thủy vẫn khỏe mạnh. Thế nhưng tòa xử ông 3 năm tù giam. Ông Linh bị lên án bởi việc cưỡng hôn bé gái còn rất nhỏ ( chưa có khái niệm về tình dục), có bằng chứng cụ thể là video clip. Vẫn biết là " án tại hồ sơ " nhưng xin đừng quên phép so sánh. Hy vọng hình phạt nghiêm khắc sẽ được thực thi để cho sự bình yên được đến với mọi nhà...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM