Viện kiểm sát cấp cao tại Đà Nẵng 'chỉnh' UBND TP Quảng Ngãi

NAM AN
NAM AN
Chủ Nhật, ngày 19/7/2020 - 13:00

(PLO)- TAND tỉnh Quảng Ngãi hai lần yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi tham gia vụ án với tư cách là người liên quan, nhưng đơn vị này không thực hiện.

Ông Nguyễn Tấn Lộc và bà Phạm Thị Huệ cùng ngụ tại phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) khởi kiện UBND tỉnh Quảng Ngãi và Chủ tịch UBND tỉnh này, trong một vụ án hành chính.

Theo đó vụ án liên qian đến một quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. 

Nhận thấy cần bổ sung UBND TP Quảng Ngãi vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên TAND tỉnh đã hai lần có công văn thông báo triệu tập hợp lệ đến tòa án làm việc.

Đồng thời, tòa cũng yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi có ý kiến bằng văn bản đối với yêu cầu của người khởi kiện và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để giải quyết vụ án.

Tuy nhiên cơ quan này không đến tòa án làm việc, không gửi bản trình bày ý kiến và cung cấp tài liệu chứng cứ có nội dung liên quan.

UBND TP Quảng Ngãi cũng vắng mặt tại các phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và đối thoại mà không có lý do chính đáng.

Ngoài ra, ngày 3-12-2018, UBND TP Quảng Ngãi có văn bản ủy quyền ông Nguyễn Anh Kiệt, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Quảng Ngãi thay mặt cơ quan này tham gia tố tụng. Tuy nhiên, Tòa án không nhận được bất kỳ văn bản ý kiến hay tài liệu chứng cứ nào do người ủy quyền của UBND TP Quảng Ngãi cung cấp.

VKSND tối cao tại Đà Nẵng nhận thấy, việc UBND TP Quảng Ngãi và người được ủy quyền không thực hiện các nghĩa vụ tố tụng dẫn đến kéo dài thời gian giải quyết vụ án, người khởi kiện bức xúc có nhiều đơn khiếu nại đến TAND tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 8-6, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng ra văn bản kiến nghị yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh và trả lời cho VKSND cấp cao tại Đà Nẵng biết về kết quả thực hiện kiến nghị trên.

NAM AN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục