Viện kiểm sát cấp cao tại Đà Nẵng 'chỉnh' UBND TP Quảng Ngãi

Pháp luật

Viện kiểm sát cấp cao tại Đà Nẵng 'chỉnh' UBND TP Quảng Ngãi

(PLO)- TAND tỉnh Quảng Ngãi hai lần yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi tham gia vụ án với tư cách là người liên quan, nhưng đơn vị này không thực hiện.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Tấn Lộc và bà Phạm Thị Huệ cùng ngụ tại phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) khởi kiện UBND tỉnh Quảng Ngãi và Chủ tịch UBND tỉnh này, trong một vụ án hành chính.

Theo đó vụ án liên qian đến một quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. 

Nhận thấy cần bổ sung UBND TP Quảng Ngãi vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên TAND tỉnh đã hai lần có công văn thông báo triệu tập hợp lệ đến tòa án làm việc.

Đồng thời, tòa cũng yêu cầu UBND TP Quảng Ngãi có ý kiến bằng văn bản đối với yêu cầu của người khởi kiện và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để giải quyết vụ án.

Tuy nhiên cơ quan này không đến tòa án làm việc, không gửi bản trình bày ý kiến và cung cấp tài liệu chứng cứ có nội dung liên quan.

UBND TP Quảng Ngãi cũng vắng mặt tại các phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và đối thoại mà không có lý do chính đáng.

Ngoài ra, ngày 3-12-2018, UBND TP Quảng Ngãi có văn bản ủy quyền ông Nguyễn Anh Kiệt, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Quảng Ngãi thay mặt cơ quan này tham gia tố tụng. Tuy nhiên, Tòa án không nhận được bất kỳ văn bản ý kiến hay tài liệu chứng cứ nào do người ủy quyền của UBND TP Quảng Ngãi cung cấp.

VKSND tối cao tại Đà Nẵng nhận thấy, việc UBND TP Quảng Ngãi và người được ủy quyền không thực hiện các nghĩa vụ tố tụng dẫn đến kéo dài thời gian giải quyết vụ án, người khởi kiện bức xúc có nhiều đơn khiếu nại đến TAND tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 8-6, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng ra văn bản kiến nghị yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh và trả lời cho VKSND cấp cao tại Đà Nẵng biết về kết quả thực hiện kiến nghị trên.

NAM AN

BÌNH LUẬN

Hinhbongquenha

Đúng là như đại đa số các bạn đã bình luận. Các cấp chính quyền chưa quen việc bị tố tụng. Bởi lẽ xưa nay quan thì có sai đâu bao giờ...

HỨA VĂN SANG

ĐÚNG NHƯ Ý KIẾN BAY CHUONG. LUẬT TT HÀNH CHÍNH. TT DÂN SỰ HIỆN NAY NẾU UBND KG CHẤP HÀNH LỆNH CỦA TÒA NHƯ CUNG CẤP TÀI LIỆU ĐANG LƯU GIỮ THÌ CŨNG CHẲNG CÓ SAO CẢ DÙ LÀ CẤP THẤP NHẤT LÀ UBND CẤP XÃ. CÁC NHÀ SOẠN LUẬT "QUÊN" SOẠN ĐIỀU LUẬT CHẾ TÀI KHI CÁC CƠ QUAN KHÔNG CHỊU PHỐI HỢP VỚI TÒA ÁN

việt

Chủ tịch UBND tỉnh quảng ngãi không tham gia phiên tòa thì tòa án xử vắng mặt có sao đâu.

Bay chuong

Tôi cũng là người thường xuyên ngồi toà để tham gia xét xử và cũng thấy có bao giờ bên Uỷ ban tham gia tố tụng đâu mặc dù toà án có giấy mời, giấy triệu tập. Chắc luật mình chưa có chế tài vấn đề này đó thôi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM