Vì sao trả hồ sơ vụ hành hung gia đình bốn người?

Pháp luật

Vì sao trả hồ sơ vụ hành hung gia đình bốn người?

(PLO)- Sau khi nghị án, HĐXX tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vì còn nhiều tình tiết của vụ án cần làm rõ. 

Bản tin liên quan

TAND huyện Vị Thủy (Hậu Giang) vừa mở phiên sơ thẩm xử bị cáo Lê Tấn Lộc (ngụ xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy) về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, tòa đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vì còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ. 

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, nên trưa 4-12-2018, gia đình Lộc và gia đinh bà Ngô Thị Giang (cùng huyện) xảy ra mâu thuẫn dấn đến cự cãi. Hai bên đã sử dụng gạch, đá, vỏ chai nước ngọt ném vào nhà nhau.


Bị hại Nguyễn Tro Tnícs và Nguyễn Thanh Tiềng cấp cứu tại bệnh viện

Lộc cầm cây dao yếm và cây chỉa, em trai Lộc cũng cầm theo khúc cây (loại cây dầm) cùng xông vào nhà bà Giang. Tại đây, Lộc cầm dao và chỉa tấn công những người trong nhà khiến bà Giang bị thương tích 7%, ông Nguyễn Văn Mến (chồng bà Giang) 11%, hai con của bà là anh Nguyễn Tro Tnícs 27% và anh Nguyễn Thanh Tiềng 17%.

Tại tòa, bị cáo Lộc cho rằng mình bị oan, cáo trạng của VKS truy tố bị cáo như thế là quá nặng. Cụ thể, Lộc khẳng định chỉ dùng chỉa đâm xuyên hai bàn tay của anh Tiềng, vết thương của các bị hại khác là do người nhà tự chém lẫn nhau.

Đồng thời, Lộc cũng khẳng định trong lúc xảy ra xô xát, chính bị cáo cũng bị gia đình bà Giang gây thương tích. “Lúc qua nhà bị hại, bị cáo cầm hai hung khí, tuy nhiên sau đó cây dao đã được mẹ bị cáo giật lại đem về nhà nên không thể dùng dao chém gia đình bị hại” - bị cáo Lộc kêu oan tại tòa.


Bị cáo Lê Tấn Lộc tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: CHÂU ANH

Cũng tại tòa, phía gia đình bị hại cho rằng việc chỉ đưa một mình bị cáo Lộc ra xét xử là chưa đúng người đúng tội, vì tại thời điểm xảy ra vụ việc, ngoài Lộc còn ba người nữa cùng xông vào nhà bà. Hơn nữa, chỉ tính riêng năm 2018, gia đình bà Rông đã ba lần gây thương tích cho gia đình bà Giang, tất cả vụ việc đều được trình báo với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cơ quan CSĐT chỉ xét xử một vụ ngày 4-12-2018 là chưa đúng với bản chất của vụ án. “Nếu từ vụ đầu tiên đã được xử lý đến nơi đến chốn thì gia đình tôi không chịu hậu quả nặng như vậy. Đề nghị HĐXX bổ sung cả hai lần cố ý gây thương tích trước vào hồ sơ vụ án” - bà Giang nói tại tòa. 


HĐXX tuyên trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Ảnh: CHÂU ANH

Đại diện VKSND nhận định hành vi của Lộc là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của người khác, gây mất trật tự, trị an tại địa phương. Hơn nữa, bị cáo từng có một tiền sự và từng liên quan đến tội cố ý gây thương tích khác nhưng sau đó được bãi nại, không truy cứu. Từ đó, đại diện VKS đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo từ bảy đến tám năm tù.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vì còn nhiều tình tiết của vụ án cần làm rõ. Cụ thể, HĐXX yêu cầu điều tra, làm rõ ngoài bị cáo Lộc còn có đồng phạm nào khác trong vụ cố ý gây thương tích cho gia đình bà Giang hay không.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

3 vụ nhưng cqđt chỉ tiếp nhận và xữ lý 1 vụ, đấy thấy ko... đầu cua tai ngoe đều bắt đầu từ cấp địa phương, 1 năm mà bị hàng xóm nó đánh tới 3 4 lần mà k ai xử lý thì bảo sao k tức. May là ở đây, chứ nc ngoài mà vác chĩa vác gậy xông vào nhà thử xem, mình mảy k thành tổ ong mới lạ ấy. Xâm phạm gia cư bất hợp pháp rồi còn lý do lý trấu, nhớ k nhầm ở tỉnh nào mới truy tố tội xâm nhập gia cư này mà, tỉnh này k có ak.

Nguyễn Hoàng Khang

Luật nên nâng mức phạt gây rối trật tự công cộng thành án tù mới bớt hung hăng /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM