Ủy ban Tư pháp đề nghị giải trình vụ ông Nguyễn Hữu Linh

Pháp luật

Ủy ban Tư pháp đề nghị giải trình vụ ông Nguyễn Hữu Linh

(PLO)- Ủy ban Tư pháp đã đề nghị các cơ quan giải trình về 6 vụ việc nổi cộm thời gian qua, trong đó có vụ cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư tại quận 4, TP.HCM.

Bản tin liên quan

Sáng 19-4, Ủy ban Tư pháp tổ chức phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp về việc nâng cao hiệu ủa công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp trong thời gian tới.

Tại phiên họp, Ủy ban Tư pháp đã đề nghị các cơ quan giải trình về 6 vụ việc nổi cộm thời gian qua. Đáng chú ý có vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy của chung cư tại quận 4, TP.HCM.


Hình ảnh ông Linh dí ôm và ép hôn bé gái chụp lại từ clip.

Theo Ủy ban Tư pháp, cử tri, báo chí và một số Đại biểu Quốc hội phản ánh, Điều 147 BLTTHS năm 2015 quy định trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, Cơ quan điều tra phải ra một trong ba quyết định: Quyết định khởi tố vụ án; Quyết định không khởi tố vụ án; Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo. Trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải xác minh ở nhiều địa điểm thì mới có thể kéo dài nhưng không quá hai tháng hoặc có thể gia hạn thêm hai tháng nữa.

Vụ việc xảy ra từ ngày 2-4-2019, có camera ghi lại hình ảnh, nhưng đến nay đã là ngày 19-4 vẫn chưa có quyết định của Cơ quan điều tra.

“Cử tri phản ánh việc giải quyết như vậy là chậm, trong khi vụ việc không phức tạp, không phải xác minh tại nhiều nơi. Nhiều Đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an giải trình ý kiến cử tri nêu liên quan đến tiến độ giải quyết tố giác, tin báo vụ việc này”- Thường trực Ủy ban Tư pháp Nguyễn Thị Thủy nói.

ĐỨC MINH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Xuân Linh

Cơ quan Tố tụng TPCHM bận lắm sao mà quên vụ Nguyễn Hữu Linh này vậy? Cả nước lên tiếng rồi, Viện trưởng VKS Tối cao lên tiếng rồi, Bộ Công an lên tiếng rồi, Quốc hội lên tiếng rồi, giờ chỉ trông chờ vào Thủ tướng Nguyễn Xuân Xuân Phúc lên tiếng thì mới chịu truy tố sao? Không lẽ Thủ tướng bận trăm công ngàn việc lớn nhỏ của đất nước mà để Ngài phải bận tâm đến vụ bé con này nữa sao?

Xuan247

Tội phạm tình dục không phải là tội nhỏ các nước trên thế giới không lẽ những vụ như vậy xử lý khó hiểu cơ quan chức năng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM