Ưu tiên khen thưởng cán bộ nữ

Chính sách mới

Ưu tiên khen thưởng cán bộ nữ

(PLO)- TAND Tối cao vừa ban hành Thông tư 01/2018/TT-TANDTC quy định công tác thi đua, khen thưởng của TAND, có hiệu lực thi hành từ ngày 8-6.

Bản tin liên quan

Theo đó, nguyên tắc xét khen thưởng của ngành tòa án là: Đối với nữ là cán bộ lãnh đạo, quản lý, thời gian giữ chức vụ để xét khen thưởng quá trình cống hiến được giảm 1/3 thời gian so với quy định chung.

Khi có nhiều cá nhân, tập thể cùng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của một hình thức khen thưởng thì ưu tiên khen thưởng cá nhân nữ, tập thể có tỉ lệ nữ cao hơn.

Tập thể, cá nhân có bản án, quyết định bị hủy, sửa nhưng nếu sau đó HĐXX giám đốc thẩm kết luận việc hủy, sửa đó là chưa chính xác thì được xem xét, đề nghị khen thưởng bổ sung.

Không xét khen thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên hoặc đang bị khởi tố hình sự.

Các tập thể có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị xử lý kỷ luật khiển trách vẫn có thể được xét đề nghị khen thưởng nhưng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của tập thể đó phải thấp hơn một bậc so với tập thể khác cùng thành tích.

L.THANH

BÌNH LUẬN

Võ nguyên Hồng

Như thế là coi thường phụ nữ chúng tôi. Hãy để chúng tôi thi đua bình đẳng với nam giới.

Anh Tưởng

Ai cũng hiểu được như vậy thì quá tuyệt vời!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM