Tuyên án vụ cựu lãnh đạo xã cố ý làm trái

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 24/7/2020 - 09:32

(PLO)- VKSND huyện Ea Súp đã truy tố bị cáo Quảng tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 23-7, HĐXX TAND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Quảng (cựu chủ tịch xã Ya Tờ Mốt, Ea Súp, Đắk Lắk) 18 tháng tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

HĐXX cũng tuyên buộc bị cáo Quảng cùng những người liên quan là bà Lại Thị Mây, bà Nguyễn Thị Quế liên đới bồi thường số tiền hơn 184 triệu đồng cho UBND xã Ya Tờ Mốt…


Bị cáo Quảng tại tòa.

Theo hồ sơ, năm 2012, 2014 và 2015, ông Quảng giữ chức vụ chủ tịch xã Ya Tờ Mốt đã lập khống, duyệt, ký chi thanh toán các chứng từ không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 333 triệu đồng.

Cáo trạng ngày 17-1 VKSND huyện Ea Súp đã truy tố bị cáo Quảng tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 2 điều 165 BLHS.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND đã đánh giá tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo, đồng thời rút truy cứu trách nhiệm của bị cáo đối với khoản tiền hơn 141.000.000 đồng tiền xuất toán năm 2012 để truy tố bị cáo theo khoản 1 điều 165 BLHS, và đưa ra các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Hữu Quảng khai các khoản tiền mà bị cáo kí chi là đúng thẩm quyền, đúng đối tượng, đúng sự việc, đúng pháp luật. Việc những người được cử đi làm mà không thực hiện là không phải lỗi do bị cáo. Đối với các chứng từ Lại Thị Mây (nguyên kế toán xã), Nguyễn Thị Quế (thủ quỹ xã), Phạm Trường Sơn, Nguyễn Văn Đồng lập, nhận tiền nhưng sự việc không diễn ra, những người kí tên trong danh sách không được nhận tiền… là trách nhiệm của Mây, Quế, Sơn, Đồng. Bị cáo không chỉ đạo ai lập khống chứng từ để lấy tiền ngân sách xã.. 

Sau phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Quảng cho biết sẽ có kháng cáo gửi đến TAND tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, như PLO đã nhiều lần phản ánh, bị cáo Quảng đề nghị thay đổi kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa, đồng thời cho rằng kết luận giám định – căn cứ để buộc tội bị cáo – không có giá trị pháp lý vì thời điểm ký kết luận, bà Huỳnh Thị Hà chưa được bổ nhiệm là  giám định viên…

H.TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp bị chia điểm, Griezmann đổ lỗi cho CĐV

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Antoine Griezmann của tuyền Pháp cho rằng 60.000 CĐV trên sân Pukas hò reo quá lớn đã khiến các cầu thủ không nghe nhau nói gì, làm ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Pháp. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục