Tuyên án người chồng sát hại vợ bằng 39 nhát dao

Pháp luật

Tuyên án người chồng sát hại vợ bằng 39 nhát dao

(PLO)- Thấy vợ nói chuyện thân mật với người đàn ông khác, trong cơn ghen, Vui sát hại vợ bằng 39 nhát dao trí mạng.

Bản tin liên quan

Ngày 7-10, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo Trần Ngọc Vui (31 tuổi, quê ở Kiên Giang) về tội giết người.

Theo hồ sơ, Vui và chị Phạm Thị Huệ (28 tuổi, quê ở Cần Thơ) là vợ chồng. Quá trình sinh sống, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Vui nghi ngờ chị Huệ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác.

Do mâu thuẫn ngày càng nhiều, đến tháng 4-2019 chị Huệ bỏ ra ngoài sinh sống, còn Vui và con gái vẫn ở với nhau tại một khu nhà trọ thuộc khu phố 9, (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).


Bị cáo Trần Ngọc Vui được dẫn giải đến tòa. Ảnh: LÊ ÁNH


Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm vụ án giết người vì ghen tuông. Ảnh: LÊ ÁNH


Bị cáo Vui ăn năn, hối hận về những việc làm mình gây ra. Ảnh: LÊ ÁNH

Đến ngày 5-5-2019, chị Huệ đến phòng trọ nơi Vui và con gái sinh sống để thăm con. Tại đây, Vui bảo con ra ngoài sân chơi và ở trong phòng nói chuyện với vợ.

Lời qua tiếng lại hai bên xảy ra cãi vã. Đúng lúc này khi nghe vợ nói chuyện điện thoại thân mật với một người đàn ông khác, cơn ghen nổi lên, Vui lấy con dao trên kệ bếp rồi lao vào tấn công chị Huệ. Chị Huệ chống cự thì bị Vui tấn công 39 nhát vào người. Thấy vợ chảy nhiều máu, nằm bất động, Vui dùng dao tự đâm vào người tự tử.


Bị cáo Vui ra tay sát hại vợ vì ghen tuông. Ảnh: LÊ ÁNH

Nghe thấy tiếng cãi nhau, rồi im lặng bất thường, cha của Vui là ông Trần Ngọc Hải chạy đến gọi cửa thì không thấy ai trả lời, cửa phòng bị khóa trong.

Nghi có chuyện chẳng lành, ông Hải hô hoán mọi người phá cửa vào trong thì phát hiện hai vợ chồng Vui đang nằm gục trên vũng máu.


Căn phòng trọ nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh: LÊ ÁNH

Mọi người nhanh chóng đưa hai người đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, chị Huệ đã tử vong. Được điều trị tích cực tại bệnh viện đến ngày 15-5-2019, Vui xuất viện và bị bắt tạm giam.

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Ngọc Vui đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo cảm thấy hối hận về vụ việc mình đã gây ra và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về đoàn tụ với gia đình và nuôi dưỡng con gái.


Bị cáo Trần Ngọc Vui lãnh mức án chung thân. Ảnh: LÊ ÁNH

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Vui là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì ghen tuông vô cớ mà Vui đã nhẫn tâm ra tay sát hại người từng đầu ấp tay kề với mình một cách dã man nên đã tuyên mức án chung thân đối với bị cáo.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

lac hung

Chung thân là còn sống nhưng đứa bé khổ suốt đời

Bùi Quốc Sử

Ghen tuông, bệnh hoạn, gây nên tội ác, thiết nghĩ phải tuyên án tử hình thì mới thỏa đáng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM