Tuyên án 4 bị cáo vụ tạt xăng vào đoàn cưỡng chế ở Cà Mau

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Hai, ngày 14/9/2020 - 12:47

(PLO)- Các bị cáo đã tạt xăng vào lực lượng tham gia cưỡng chế của huyện Cái Nước, Cà Mau khiến 12 người bị thương.

Ngày 14-9, kết thúc phiên xử sơ thẩm, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) tuyên phạt bị cáo Phạm Hoàng Kiếm; Phạm Công Nguyên năm năm tù về tội chống người thi hành công vụ và tám năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Cũng tội chống người thi hành công vụ, Tòa tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hiến 1 năm, 1 tháng, 7 ngày tù và bị cáo Nguyễn Văn Bé 1 năm 1 tháng 5 ngày tù. Mức án đối với bị cáo Bé và Hiến bằng với thời gian tạm giam nên 2 bị cáo sau đó được trả tự do tại tòa.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bốn bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 20 triệu đồng cho người bị hại.


Các bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: TRẦN VŨ

Như PLO đã thông tin, ngày 23-7-2019, vợ chồng ông Kiếm, bà Hiến nhận được thông báo cưỡng chế, tháo dỡ nhà theo bản án dân sự của TAND huyện Cái Nước. Thời gian cưỡng chế vào ngày 7-8-2019.

Sau đó bốn bị cáo đã lên kế hoạch chống đối không cho lực lượng thi hành án cưỡng chế, tháo dỡ nhà. Kiếm kêu con trai là Phạm Công Nguyên đi mua năm lít xăng về để sẵn trong nhà, lấy dây điện tuốt vỏ để trên cỏ cặp lối đi vào…

Khoảng 9 giờ cùng ngày, khi lực lượng thi hành án dân sự huyện Cái Nước tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà thì bị cáo Kiếm, Hiến, Bé, Nguyên có những hành động chống đối quyết liệt.

Các bị cáo hất thau chứa xăng đang cháy vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến 12 cán bộ là chấp hành viên Chi cục thi hành án huyện Cái Nước, công an hỗ trợ cưỡng chế bị thương với tỉ lệ thương tích từ 1- 23%.

TRẦN VŨ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục