Tử hình nữ 9X nước ngoài không nghề, thích đi du lịch

Pháp luật

Tử hình nữ 9X nước ngoài không nghề, thích đi du lịch

(PLO)- Nữ bị cáo nhập cảnh từ Dubai bị bắt quả tang vận chuyển hơn 4 kg cocaine.

Bản tin liên quan

Ngày 19-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Sharina Binti Mohd Zaini (sinh năm 1990, quốc tịch Malaysia) tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Tối 26-11-2018 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang Sharina nhập cảnh từ Dubai có hành vi vận chuyển ma túy. Thu giữ hai vali của phụ nữ này có khối lượng ma túy hơn 4 kg cocaine.

Theo hồ sơ, Sharina học vấn đại học, nhà có 11 anh chị em, chưa chồng con. Sharina khai không có nghề nghiệp, thường xuyên đi du lịch ở nhiều nước khác nhau.


Bị cáo Sharina. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khoảng tháng 9-2018, bị cáo đi du lịch tại Lào và quen biết một người đàn ông không rõ lai lịch.

Hai tháng sau khi đi du lịch ở Hồng Kông thì người này liên lạc và giới thiệu cho quen biết một người đàn ông khác cũng không rõ lai lịch.

Người này đặt vấn đề thuê đi Brazil mang tài liệu về TP.HCM để giao với tiền công 1.200 USD, đồng thời được mua luôn cho cả vé máy bay. Người này đã hai lần chuyển tiền cho Sharina mỗi lần 500 USD để làm chi phí đi lại.

Ngày 13-11-2018 Sharani bay từ Hồng Kông về TP.HCM hai ngày rồi đi Brazil. Tại đây, Sharina được đón và đưa về khách sạn. Sau khi được giao hai vali và nói bỏ quần áo vào, Sharani về TP.HCM và bị bắt như trên.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM