Tử hình người phụ nữ vận chuyển hơn 7 kg ma túy

Pháp luật

Tử hình người phụ nữ vận chuyển hơn 7 kg ma túy

(PLO)- Vận chuyển hơn 7,7 kg ma túy từ Lào về Việt Nam để lấy 50 triệu đồng tiền công, Đào bị tuyên án tử hình.

Bản tin liên quan

Ngày 17-9, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm, tuyên tử hình đối với bị cáo Phan Thị Đào (SN 1980, trú Bắc Kạn) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Trước đó, Đào bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt mức án chung thân về tội danh trên.

Theo hồ sơ, Đào có quen biết với người phụ nữ cùng quê tên Trần Thị L. Sau đó, L. giới thiệu Đào với một người tên H. (quê Ninh Bình). Đào nhận lời vận chuyển thuê ma túy cho H. từ Lào về Việt Nam với tiền công là 50 triệu đồng.


Bị cáo Phan Thị Đào tại tòa. (Ảnh PN)

Đào đi xe khách từ Bắc Kạn đến TP Ninh Bình để gặp H. Tại đây, H. đưa cho Đào một túi nylon bên trong đựng tiền đô, SIM điện thoại và một lốc máy nổ mà H. đã chuẩn bị sẵn để làm nơi cất giấu ma túy. Tiếp đó, Đào lên xe khách mà H. đã đặt trước đi về hướng cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) sang Lào.

Ngày 11-8-2018, Đào đến Lạc Sao (Lào), tại đây Đào được một thanh niên tên Say (quốc tịch Lào) chủ động gọi điện và nhận túi nylon cùng lốc máy. Trưa hôm sau, Say đưa lại cho Đào lốc máy nổ chứa ma túy. Đào bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) rồi tiếp tục đón xe khách đi TP.HCM.

Xe đi đến địa bàn huyện Krông Búk (Đắk Lắk) thì bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lúc lượng công an phát hiện bên trong lốc máy nổ do Đào mang theo có chứa 22 bánh ma túy, có trọng lượng 7,73 kg. Quá trình điều tra, Đào khai trước đó đã hai lần vận chuyển ma túy cho H.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

thanh hiền

Thật sự mình rất quan tâm đến vấn đề này, nhưng khi đọc bài báo mình chỉ ấn tượng cô chiến sĩ công an xinh đẹp mà thôi

Miền tây

Cứ vậy đi đảng nhà nước ơi, để đất nước bình yên. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM