Tử hình người chồng ngáo đá sát hại vợ bằng 21 nhát dao

Pháp luật

Tử hình người chồng ngáo đá sát hại vợ bằng 21 nhát dao

(PLO)- HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là không thể cải sửa, cần phải áp dụng hình phạt cao nhất. 

Bản tin liên quan

Ngày 21-11, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Hồ Minh Hưng (41 tuổi) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Hưng và chị PNC là vợ chồng cùng chung sống tại nhà ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Hưng là đối tượng sử dụng ma túy nhiều năm, được gia đình đưa đi cai nghiện. Tuy nhiên, sau khi về nhà Hưng vẫn tiếp tục sử dụng ma túy và bị ảo giác do sử dụng ma túy.

Tối 5-6, Hưng đến nhà bạn sử dụng ma túy. Sáng hôm sau, Hưng chạy xe máy đưa con gái đến Trường ĐH Cần Thơ để dự tư vấn hướng nghiệp rồi chạy xe sang Vĩnh Long thì bị té xe bất tỉnh trên đường. Đến khi tỉnh dậy, Hưng không biết đường về nhà nên nhờ người gọi điện thoại cho vợ đến rước mình về.


Bị cáo Hưng tại tòa ngày 21-11. Ảnh: NN

Về đến nhà, chị C. đưa Hưng vào phòng để rửa vết thương. Hưng bị đau và cho rằng bị tấn công nên dùng dao đâm vợ nhiều nhát. Chị C. chạy ra khỏi phòng kêu cứu thì Hưng đuổi theo, tiếp tục dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, trước, trong và sau khi phạm tội, Hưng có bệnh tâm thần là rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy.

Tại tòa, bị cáo khai “chỉ nhớ đâm vợ có một cái thôi”. Bị cáo nói cầm dao lúc nào cũng không nhớ, có nhớ khi ra cửa thì có bốn, năm người đứng nhìn. Bị cáo nói chắc lúc đó sảng nên đâm vợ, “bị cáo rất hối hận”.

Tòa hỏi vợ chồng bị cáo có mâu thuẫn gì không mà bị cáo ra tay sát hại vợ hàng chục nhát dao? Bị cáo nói hai vợ chồng không có mâu thuẫn gì. “Vợ chồng sống với nhau mấy chục năm bị cáo chưa hề uýnh vợ cái nào, thưa quý tòa” - Hưng khai.

Hưng khai đã nghiện ma túy hơn chục năm, vợ biết có rầy rà thì bị cáo hứa với vợ là sẽ bỏ. Mẹ bị cáo cũng cho biết gia đình mới cho Hưng đi cai nghiện nhưng được một thời gian thì Hưng sử dụng ma túy trở lại.


Bị cáo Hưng được dẫn giải về trại giam sau khi tòa tuyên án. Ảnh: NN

Mẹ bị cáo cho biết ngày xảy ra vụ việc, bà thấy bị cáo có biểu hiện không bình thường nên kéo con dâu và cháu nội ra khỏi nhà. Tuy nhiên, chị C. bỏ qua lời cảnh báo của mẹ chồng, vào chăm sóc vết thương cho bị cáo. “Khi tôi với cháu nội mới bước đi hơn chục bước thì nghe nó (chị C.) chạy ra kêu cứu…” - mẹ bị cáo cho hay.

Đại diện VKS cho rằng hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, gây chấn động dư luận địa phương, cố ý đến cùng, sát hại bị hại cũng là vợ bị cáo với 21 nhát dao. VKS đề nghị tử hình bị cáo.

Ngay khi nghe VKS phát biểu quan điểm, mẹ bị cáo đã bật khóc thành tiếng tại tòa. Nói lời sau cùng, bị cáo xin được giảm nhẹ hìnhh phạt.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định nạn nhân là vợ bị cáo, trong cuộc sống chung không có va chạm nào đáng kể. Hành vi của bị cáo xuất phát từ việc nghiện ma túy mà ra. Trước khi phạm tội, bị cáo sử dụng ma túy đá…

Theo tòa, bị cáo hành động hết sức côn đồ, coi thường tính mạng người khác. Chỉ vì say ma túy mà bị cáo đã giết chết vợ mình với 21 nhát dao trước mặt nhiều người thân trong gia đình. Bị cáo hành động hết sức dã man, cần phải áp dụng hình phạt thật nghiêm mới đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội.

Bị cáo dùng ma túy dẫn đến loạn thần, không còn nhận biết người thân của mình mà sát hại. Hành vi của bị cáo là không thể cải sửa. Thiệt hại xảy ra là quá lớn lao nên cần phải áp dụng hình phạt cao nhất đối với bị cáo. Từ đó, tòa quyết định tuyên án như trên.

Sau khi tòa tuyên án, người thân được phép lại gần bị cáo nói chuyện. Mẹ bị cáo khuyên con nên kháng cáo nhưng bị cáo trả lời dứt khoát “không có kháng cáo”.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM