Tử hình kẻ sát hại và hiếp dâm cô gái chăn dê

DUY BÌNH
DUY BÌNH
Thứ Ba, ngày 5/6/2018 - 16:02

(PLO)- Ngày 5-6, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt Lâm Văn Đời, sinh năm 1996 (ngụ ấp Rò Leng, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn) tử hình về tội giết người và tám năm tù về tội hiếp dâm, tổng hợp hình phạt chung buộc bị cáo phải chấp hành là tử hình. 

Tòa cũng buộc bị cáo có nghĩa vụ bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 155 triệu đồng.

Theo hồ sơ, Đời là công nhân và thường đến nhà ông Trần Văn Để (cùng ấp) uống rượu. Tại đây Đời nảy sinh tình cảm với Trần Thị Thu Hiền (con ông Để). Khoảng 9 giờ ngày 3-1-2018, Đời cùng nhóm bạn đến nhà ông Để tổ chức uống bia.

Khi đó, Hiền đi chăn dê về ăn cơm và nằm nghỉ trên giường bên hiên nhà, Đời nảy sinh ý định giao cấu. Đến khoảng 12 giờ 30, thấy Hiền chuẩn bị đi chăn dê, Đời liền hỏi và được biết Hiền chăn dê tại khu vực đất ruộng phía sau nhà.

Chờ một lúc, Đời điều khiển mô tô chạy đến khu đất ruộng tìm, nhưng không gặp nên quay lại tiếp tục uống bia.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Đời nói dối với mọi người bị say và lấy mô tô chạy đi tìm thì thấy Hiền đang đứng chăn dê dưới chân núi. Đời dựng xe ở lề đường rồi đi bộ đến nói chuyện với Hiền, kêu Hiền cho quan hệ tình dục nhưng Hiền không đồng ý, cự cãi. Đời đã sát hại Hiền, sau đó thực hiện hành vi giao cấu với xác nạn nhân hai lần rồi bỏ về nhà thay đồ nằm nghỉ.


Bị cáo Đời tại tòa

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, người dân phát hiện Hiền nằm chết nên đã trình báo Công an. Riêng Đời bị bắt giữ ngay sau đó và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, hết sức tàn nhẫn, mất hết nhân tính, thực hiện một chuỗi hành vi trái pháp luật cấu thành nhiều tội (rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng), gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân mà không gì có thể bù đắp được; gây tâm lý hoang mang, căm phẫn cao độ trong quần chúng nhân dân, làm mất an ninh trật tự tại địa phương… Xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục  được nữa, nên cần loại bị cáo vĩnh viễn ra khỏi xã hội. Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất là tử hình.

DUY BÌNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục