Tử hình kẻ ngáo đá sát hại bà, mẹ và dì ruột

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 21/7/2020 - 11:07

(PLO)- Trương Tín bệnh tâm thần là do sử dụng ma túy nên theo Điều 13 Bộ luật hình sự vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự do hành vi phạm tội của mình gây ra. 

Ngày 21-7, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình Trương Tín (sinh năm 1990, tại Đồng Nai) về tội giết người.

Tại toà, bị cáo thừa nhận hành vi dùng hai con dao sát hại ba người thân là mẹ, bà ngoại và dì ruột sau khi sử dụng ma tuý.

Không bào chữa cho bản thân, nói lời sau cùng tại tòa, Tín gửi lời xin lỗi muộn màng đến cha và dượng và mong được khoan hồng.


HĐXX tuyên phạt tử hình Trương Tín. Ảnh: H.Y

Theo tòa, bị cáo gây án sau khi sử dụng ma tuý đá. Bệnh tâm thần là do sử dụng ma túy theo Điều 13 Bộ luật Hình sự nên Tín vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự do hành vi phạm tội của mình gây ra. 

Bản thân bị cáo trước khi thực hiện hành vi phạm tội đã có cãi nhau với mẹ và dì, đập phá đồ đạc. Đây là hành vi thể hiện tính côn đồ trong bản chất của bị cáo. Việc thành khẩn khai báo của bị cáo không đủ để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Đây là bài học cho cảnh tỉnh cho những người nghiện ma túy.


Bị cáo Trương Tín tại toà. Ảnh: H.Y

Theo hồ sơ, chiều 2-5-2019, Tín sử dụng ma tuý đá tại nhà trước khi đến công trình làn việc. Đến tối, Tín về nhà gây ồn nên bị mẹ ruột la. Tín lớn tiếng chửi lại mẹ nên bà ngoại và dì ruột la mắng.

Khi nhà ồn ào, cha Tín gọi điện thoạị báo công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân trình báo. Lúc này Tín xuống bếp lấy hai con dao xông thẳng tới dì tấn công nhiều nhát khiến nạn nhân gục chết tại chỗ. 

Dân phòng đến gõ cửa, Tín chạy xuống xem khi được hỏi cầm dao làm gì thì bảo chặt mít (tại toà Tín khai chặt rô bốt -PV) rồi bỏ lên lầu sát hại bà ngoại và mẹ. Gây án xong, Tín lấy xe máy chạy đi tìm bạn chơi. Đến 3h hôm sau, Tín bị công an khống chế bắt giữ.

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục