Tử hình kẻ giết người bán thịt heo ở Trà Vinh

Pháp luật

Tử hình kẻ giết người bán thịt heo ở Trà Vinh

(PLO)- Nợ nần cờ bạc nên Hưng đã từ Tây Ninh về Thị xã Duyên Hải phục kích ra tay giết người phụ nữ bán thịt heo để cướp tài sản.

Bản tin liên quan

Ngày 16-1, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt Kim Thành Hưng (44 tuổi, ngụ khóm 2, phường 1, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) mức án tử hình về tội Giết người và 12 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt Hưng phải nhận là mức án tử hình.


Kim Thành Hưng tại tòa.

Theo cáo trạng, trong thời gian làm công tại lò mổ heo ở Thị xã Duyên Hải, Hưng có quen biết với bà Phan Thị Đào (56 tuổi, ngụ thị xã Duyên Hải) nên biết bà Đào sống một mình và thói quen sinh hoạt hằng ngày của bà. 

Sau đó Hưng nghỉ làm tại lò mổ heo và đi đến huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để làm thuê. Do mê cờ bạc nên Hưng lâm nợ nần tứ tung. Lúc này Hưng nhớ lại bà Đào có nhiều trang sức, tài sản nên đã nảy sinh ý định giết người cướp của.

Tối 22-3-2018, Hưng về đến Thị xã Duyên Hải và mai phục ở căn nhà hoang cạnh nhà bà Đào, chờ cơ hội ra tay. Đến khoảng 3 giờ ngày 23-3, khi bà Đào mở cửa chuẩn bị đi lấy thịt heo, Hưng hóa trang rồi lẻn vào nhà giật lấy sợi dây chuyền bà Đào đeo trên cổ. Tuy nhiên bà Đào đã nhận ra Hưng. Sợ bị bà Đào trình báo công an nên Hưng dùng dao đâm nhiều nhát vào người và cắt cổ nạn nhân cho đến khi bất động.

Sau đó, Hưng tiếp tục lục tìm lấy tài sản gồm sáu chiếc nhẫn vàng, hơn một triệu đồng tiền mặt, một điện thoại di động và chiếc xe SH mode. Sau khi gây án, bị cáo bỏ trốn sang Campuchia và lao vào ăn chơi, cờ bạc ở các casino. 

Đến ngày 23-4-2018, Kim Thành Hưng bị bắt giữ tại Campuchia.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM