Tử hình kẻ giật dây chuyền, chém chết vợ cũ

Pháp luật

Tử hình kẻ giật dây chuyền, chém chết vợ cũ

(PLO)- Vì ghen tức, bị cáo Danh đã giật dây chuyền rồi dùng dao chém chết vợ cũ.

Bản tin liên quan

Ngày 15-11, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lâm Văn Danh (SN 1972) án tử hình về tội giết người và hai năm tù về tội cướp giật tài sản.

Tổng hợp hình phạt mà Danh phải nhận là tử hình. Nạn nhân thiệt mạng là chị Lê Thị Th. (SN 1976), vợ cũ của bị cáo.


Bị cáo Lâm Văn Danh. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, Danh và chị Th. từng là vợ chồng và đã ly hôn. Sau đó hai người quay lại nhưng thường xảy ra mâu thuẫn nên không sống chung với nhau. Khoảng 17 giờ ngày 30-4, Danh thấy chị Th. đang ngồi chơi với anh T. nên ghen tức. Danh dùng tay nắm tóc chị Th. thì bị anh T. dùng tay đánh trúng mặt nên Danh bỏ đi.

Một tiếng sau, Danh quay lại và ngồi trên xe mô tô chửi chị Th. thì anh T. chạy đến đạp vào xe mô tô làm Danh và xe ngã xuống. Sau đó Danh bỏ về, trên đường Danh mua một con dao Thái Lan bỏ vào cốp xe để trả thù.

Ngày 1-5, Danh tìm gặp chị Th. thì xảy ra cãi nhau. Lúc này, Danh dùng tay giật sợi dây chuyền mà chị Th. đang đeo trên cổ bỏ vào túi quần. Hai người đánh nhau, Danh lấy dao để sẵn dưới yên xe chém chị Th. rồi bỏ đi. Chị Th. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Danh bán sợi dây chuyền lấy tiền tiêu xài hết. Đến ngày 3-5, Danh bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM